• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân làm việc với quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Thời sự 05/10/2016 - 17:39

Sáng 5/10, tại Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã dẫn đầu đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương làm việc với quận Sơn Trà về công tác thi đua khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh:KS)

Báo cáo công tác thi đua khen thưởng của địa phương, bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận cho biết, thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, thời gian qua quận Sơn Trà đã tổ chức và phát động nhiều phong trào thi đua trong toàn hệ thống chính trị cũng như các tầng lớp nhân dân. Các phong trào thi đua gắn với an sinh xã hội như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, “Nếp sống văn minh đô thị”…đã từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, xây dựng nếp sống văn minh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội và tạo môi trường lành mạnh trên địa bàn quận.

Đặc biệt, phong trào thi đua Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiếp tục được quận triển khai đến từng cơ quan, đơn vị gắn liền với những tiêu chí cụ thể của địa phương. Công tác cải cách thủ tục hành chính đã có nhiều cách làm mới, hiệu quả từ đó nâng cao chất lượng phục vụ dịch vụ hành chính công. Từ năm 2015 đến nay, với các phong trào vận động quỹ “Ngày vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”... Sơn Trà đã vận động được 6,95 tỷ đồng góp phần an sinh xã hội và giảm nghèo trên địa bàn quận. 

Bên cạnh đó, quận Sơn Trà cũng đã hoàn thành tốt công tác khen thưởng theo các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội và quốc phòng - an ninh. Trong 9 tháng đầu năm, UBND quận đã tặng giấy khen chuyên đề, đột xuất cho 554 tập thể và cá nhân chủ yếu là người lao động trực tiếp. Việc khen thưởng kịp thời đã tác động tích cực đến các phong trào thi đua của từng đơn vị, cá nhân, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của địa phương. Ngoài ra, công tác quản lý sử dụng Quỹ thi đua khen thưởng cũng được thực hiện nghiêm túc, 9 tháng năm 2016 quận đã lập thủ tục kèm theo các quyết định cho các khối, đơn vị địa phương với tổng số tiền hơn 488 triệu đồng.

Ngoài những kết quả đạt đươc, công tác thi đua khen thưởng của địa phương vẫn còn nhiều hạn chế, đó là việc triển khai thực hiện Chỉ thị 34 chưa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Công tác thi đua khen thưởng có lúc, có nơi chưa đầy đủ, một số cơ quan đơn vị không quan tâm đúng mức tới việc phát hiện và khen thưởng các điển hình tiên tiến. Cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng ở quận, địa phương, đơn vị chủ yếu là kiêm nhiệm nên không cập nhật kịp thời các văn bản hướng dẫn về thi đua khen thưởng của Trung ương.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao công tác thi đua khen thưởng của quận Sơn Trà thời gian qua. Đặc biệt, trong bối cảnh Sơn Trà là một quận mới của TP Đà Nẵng với nhiều khó khăn do dân cư đa phần làm nghề đánh bắt thủy hải sản, cuộc sống thiếu ổn định. Về những hạn chế mà địa phương nêu ra, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, lãnh đạo quận cần tiếp tục chủ động trong việc xây dựng và triển khai các chính sách liên quan đến công tác thi đua khen thưởng gắn với tình hình thực tế địa phương. Trong đó, mỗi phong trào phải mang dấu ấn riêng của một đơn vị, tổ chức và phải gắn liền với các tiêu chí phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, với vai trò là địa bàn trọng điểm về du lịch của thành phố, quận Sơn Trà cần nghiên cứu, phát động phong trào mỗi người dân là một tình nguyện viên, một hướng dẫn viên du lịch thân thiện. Để làm được điều này, lãnh đạo quận cần tuyên truyền cho người dân hiểu và ý thức được trách nhiệm của mình vì lợi ích chung của cả thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý, phong trào thi đua của không chỉ địa phương mà toàn thành phố cần phải thực hiện dài hơi hơn. Trong đó chính quyền Đà Nẵng nên tổ chức hiệp thương, phối hợp với mặt trận và các đoàn thể để xây dựng cho được những mục tiêu cụ thể về thi đua trong 5 năm tới. Từ đó, không chỉ chính quyền mà các tổ chức đoàn thể xã hội cũng sẽ phải hoàn thiện những kế hoạch cụ thể cho riêng mình, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội mà thành phố đề ra./.

Nguồn: dangcongsan.vn

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

(Tổ Quốc)- Chiều 18/10, tại nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.

Đọc Thêm

Xem thêm