• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đồng tình với LeBron James, ngôi sao của Portland Trail Blazers lên tiếng trước tình trạng lây lan của dịch Covid-19

Thể thao 10/03/2020 18:45

(Tổ Quốc) - Những ngày gần đây, tình trạng lây lan của Covid-19 tại Mỹ đang có những diễn biến phức tạp, khiến NBA buộc phải đưa ra những phương án để giải quyết. Tuy nhiên, không phải là không có sự phản đối đến từ những quyết định này.

Trong tuần vừa qua, giải đấu NBA đã có những động thái hợp tác với toàn bộ 30 đội bóng nhằm đưa ra những phương án để hạn chế sự lây lan của Covid-19 bao gồm tránh bắt tay, ký tặng cho NHM. Bên cạnh đó, BTC giải đấu cũng đã gửi công văn với nội dung hướng dẫn để các đội bóng tự xét nghiệm Covid-19, giảm số lượng nhân viên theo đội trong các trận đấu sân khách và thậm chí chuẩn bị tinh thần cho khả năng phải thi đấu mà không có khán giả trong tương lai gần.

Đồng tình với LeBron James, ngôi sao của Portland Trail Blazers lên tiếng trước tình trạng lây lan của dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Viễn cảnh NBA phải thi đấu mà không có khán giả đang dần hiện hữu hơn bao giờ hết.

Ý tưởng này đã vấp phải sự phản đối của một số ngôi sao hàng đầu tại NBA mà điển hình là LeBron James. Trong một bài phát biểu vào thứ Sáu tuần trước, ngôi sao 35 tuổi này đã tuyên bố: "Tôi thi đấu vì khán giả, bởi đó là những người tôi muốn cống kiến khi bước ra sân. Nếu như tôi xuất hiện ở một nhà thi đấu và không có người hâm mộ nào ở đó, tôi sẽ không tham gia nữa".

Bình luận này đã vấp phải những ý kiến trái chiều từ NHM trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không hẳn là không có những bình luận bênh vực siêu sao của Los Angeles Lakers, mà Damian Lillard là một ví dụ điển hình.

"Chắc chắn rằng ý định ấy sẽ cần 1 chặng đường dài để thực thi và tôi cũng nghi ngờ về việc chúng tôi phải ra sân mà không có khán giả. Tôi mừng khi anh ấy (LeBron James) nói ra điều đó", Damian Lillard trả lời với OregonLive trong một buổi tập của Portland Trail Blazers vào thứ Hai vừa qua.

Đồng tình với LeBron James, ngôi sao của Portland Trail Blazers lên tiếng trước tình trạng lây lan của dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Damian Lillard có những động thái đồng tình với LeBron James nhưng cũng ý thức được sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19.

"Nếu không có khán giả, họ có thể kéo đến đây và xem chúng tôi thi đấu ở sân tập luyện cũng được vậy. Thay vì để chúng tôi phải ra sân ở nhà thi đấu không một bóng người, thì hãy chuyển trận đấu về đây với những chiếc áo tập luyện là đủ rồi. Nếu bạn không thể bán vé, điều đó có nghĩa gì chứ? Làm sao mà một trận đấu có thể lên được TV nếu không có một ai ở đó cả", ngôi sao này tiếp tục chia sẻ những cảm xúc của mình.

Mặc dù không hoàn toàn ủng hộ phương án thi đấu mà không có khán giả, nhưng Damian Lillard không hề xem nhẹ đại dịch này: "Rõ ràng, đó là một vấn đề, nhất là khi bạn làm việc ở môi trường thể thao chuyên nghiệp, nơi có sự có mặt của hàng ngàn con người trong mỗi trận đấu. Bạn phải cố gắng chăm sóc bản thân, cố gắng giữ sạch sẽ. Đối với tôi, tôi đã cố gắng giữ cho bản thân và con trai của mình tránh khỏi càng nhiều đám đông càng tốt".

Hiện tại, khu vực Oregon, nơi đặt đại bản doanh của đội bóng Portland Trail Blazers đã có những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Nhà thi đấu Moda Center thường xuyên được khử trùng trong vài ngày qua, hậu vệ CJ McCollum cũng lên tiếng cảnh báo trên Twitter và BLĐ đội bóng cũng đã đưa ra những khuyến cáo cho NHM về việc hạn chế tiếp xúc với các cầu thủ trong những ngày tiếp theo.

Đồng tình với LeBron James, ngôi sao của Portland Trail Blazers lên tiếng trước tình trạng lây lan của dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tình hình Covid-19 hiện vẫn đang diễn biến khó lường tại Mỹ.

Bên cạnh Damian Lillard, HLV trưởng đội bóng, ông Terry Stotts cho biết về khả năng phải thi đấu mà không có khán giả: "Nếu quyết định của NBA được đưa ra, thì chúng tôi sẽ hoàn toàn tuân thủ theo đó".

NBA vẫn chưa đưa ra bất kỳ phán quyết nào vào thời điểm này, nhưng những động thái ban đầu đã được thực thi, bao gồm việc cấm phóng viên vào tác nghiệp trong phòng thay đồ của các đội bóng và chỉ hạn chế cho những nhân viên có phận sự. NBA cũng sẽ có một buổi họp với giới chủ sở hữu các đội bóng vào thứ Tư tới đây để tranh luận về những hướng đi trong tương lai.

Đồng tình với LeBron James, ngôi sao của Portland Trail Blazers lên tiếng trước tình trạng lây lan của dịch Covid-19 - Ảnh 4.

NHẬT PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ