Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Ngày 31/8/2018 sau khi đã quá hạn 90 ngày bàn giao nhà so với dự kiến trong hợp đồng, cư dân nhận được thông báo của chủ đầu tư về việc sẽ bắt đầu bàn giao căn hộ cho cư dân thời gian từ ngày 15/9/2018 và giới hạn thời gian nhận bàn giao không quá 20 ngày kể từ ngày thông báo.

Dự án chung cư ép khách hàng nhận căn hộ khi chưa đủ điều kiện bàn giao - Ảnh 1.

Sự ngổn ngang vẫn đang hiện hữu tại dự án chung cư Gold Season tại địa chỉ số 47 Nguyễn Tuân

Ngày 31/8/2018 sau khi đã quá hạn 90 ngày bàn giao nhà so với dự kiến trong hợp đồng, cư dân nhận được thông báo của chủ đầu tư về việc sẽ bắt đầu bàn giao căn hộ cho cư dân thời gian từ ngày 15/9/2018 và giới hạn thời gian nhận bàn giao không quá 20 ngày kể từ ngày thông báo.

Chưa được thẩm định về chất lượng công trình

Vừa qua, báo điện tử Tổ Quốc có nhận được đơn tố cáo khẩn cấp của các cư dân mua căn hộ tại chung cư Gold Season tại địa chỉ số 47, đường Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án này do Công ty Cổ phần Bất động sản Mỹ làm "chủ đầu tư" (CĐT).

Theo nội dung đơn tố cáo, ngày 31/8/2018 sau khi đã quá hạn 90 ngày so với dự kiến trong Hợp Đồng, các cư dân mua nhà tại dự án 47 Nguyễn Tuân nhận được thông báo của CĐT về việc sẽ bắt đầu bàn giao căn hộ cho cư dân thời gian từ ngày 15/9/2018 và giới hạn thời gian nhận bàn giao không quá 20 ngày kể từ ngày thông báo. Mặc dù bị bàn giao nhà chậm tới 90 ngày so với hợp đồng, nay được CĐT thông báo về việc bàn giao nhà, những tưởng đây sẽ là tin vui đối với các cư dân. Song, thay vì sự vui mừng, phấn khởi vì sắp được nhận nhà, thì các cư dân – khách hàng mua nhà tại dự án Gold Season (47 Nguyễn Tuân) của Công ty Cổ phần Bất động sản Mỹ lại tỏ ra lo lắng, bất an vì trên thực tế, công trình này chưa thực sự hoàn thành và đủ điều kiển để bàn giao cho người dân.

Ngày 17/9/2018, tại buổi làm việc giữa cư dân – khách hàng cùng đại diện CĐT về tình trạng hồ sơ pháp lý của dự án Gold Season (47 Nguyễn Tuân), các khách hàng đã một lần nữa được Công ty Cổ phần Bất động sản Mỹ thông báo và khẳng định đã đủ điều kiện pháp lý để bàn giao cho khách hàng sử dụng.

Mặc dù đã được CĐT khẳng định đủ điều kiện để bàn giao, tuy nhiên, qua căn cứ quan sát thực tế tại dự án này, đa số các cư dân – khách hàng đều không yên tâm. Vì thế, ngày 07/9/2018 đại diện nhóm dân cư – khách hàng mua nhà tại dự án Gold Season (47 Nguyễn Tuân) đã có văn bản gửi Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng để hỏi về việc nghiệm thu và chấp nhận kết quả nghiệm thu tòa NO2, dự án. Đến ngày 19/9/2018 đại diện cư dân – khách hàng mua nhà tại dự án Gold Season (47 Nguyễn Tuân) đã nhận được văn bản trả lời số 1076/GĐ-GĐ2 của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ xây dựng, trong đó khẳng định rõ đến thời điếm 19/9/2018 công trình của dự án án Gold Season (47 Nguyễn Tuân) chưa được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra nghiệm thu và ra văn bản chấp nhận kết quả nghiệm thu của Chủ đầu tư, nếu cố tình đưa vào sự dụng là vi phạm pháp luật.

Phớt lờ quy định của pháp luật, coi thường tính mạng của người dân

img_5241
img_5241
img_5236
img_5236
img_5246
img_5246
img_5242
img_5242

Tòa nhà mà chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Bất động sản Mỹ đang ép khách hàng nhận nằm giữa các tòa nhà vẫn đang thi công


Trước văn bản trả lời nêu trên của của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ xây dựn, đại diện nhóm khách hàng của dự án Gold Season (47 Nguyễn Tuân) có làm đơn kiến nghị yêu cầu CĐT thực hiện theo Văn bản 1076/GD-GD2 về việc dừng bàn giao nhà khi chưa đủ điều kiện. Đơn kiến nghị của cư dân – khách hàng được gửi cho CĐT trực tiếp tại bộ phận CSKH ngày 24/9/2018 (tầng 24, tòa nhà TNR, 54 Nguyễn Chí Thanh) với thời hạn trả lời khách hàng sau 2 ngày làm việc. Tuy nhiên, CĐT không trả lời bằng văn bản với khách hàng, chỉ trao đổi qua email với một số khách hàng và vẫn phớt lờ nội dung Văn bản 1076/GD-GD2, coi thường tính mạng của người dân khi tiếp tục khẳng định đủ điều kiện bàn giao và yêu cầu khách hàng làm thủ tục bàn giao.

Được biết, CĐT đã đưa ra "sách lược" quá thời gian bàn giao căn hộ, nếu cư dân – khách hàng nào không nhận sẽ bị phạt, ngược lại, trong thời gian bàn giao, khách hàng nào đồng ý làm thủ tục để nhận căn hộ sẽ được miễn phí 1 năm sử dụng dịch vụ chung của tòa nhà.

Trước thông tin tố cáo này của cư dân – khách hàng mua nhà tại dự án Gold Season (47 Nguyễn Tuân), phóng viên báo điện tử Tổ Quốc đã liên lạc với Công ty Cổ phần Bất động sản Mỹ làm – CĐT của dự án, nhưng không liên hệ được. Phóng viên cũng đã tới trực tiếp dự án Gold Season tại 47 Nguyễn Tuân, để liên hệ làm việc nhưng cũng bị từ chối.

Theo quan sát và ghi nhận của phóng viên, hiện tại, dự án này vẫn còn đang tiến hành xây dựng khu công viên, cây xanh…dự án này có tổng số 4 tòa nhà thì hiện mới xong được một mà CĐT - Công ty Cổ phần Bất động sản Mỹ đang ép người dân nhận bàn giao, vì thế, chỉ cần ngước mắt lên là nhìn thấy hệ thống giàn giáo mà đơn vị thi công đang làm "treo lơ lửng" ngay trên đầu. Cũng theo các cư dân – khách hàng ở đây cho biết, thì dự án này còn có một trường học nữa, nhưng hiện giờ khu vực để xây trường học vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng.

Vi Phong
Vi Phong

Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc những diễn biến mới nhất về vụ việc này./.