• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Du khách không nên cho khỉ và các loài động vật hoang dã ăn thức ăn khi tham quan bán đảo Sơn Trà

Du lịch 12/01/2019 10:57

(Tổ Quốc) - Chính hành động này của du khách sẽ làm mất dần đi bản năng kiếm ăn của các loài động vật hoang dã và nếu nguồn thức ăn không phù hợp sẽ không đảm bảo sức khỏe cho chúng.

Ngày 12/1, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, trong thời gian qua, trên các trang mạng xã hội và nhiều bài báo phản ánh tình trạng du khách khi tham quan trên Bán đảo Sơn Trà mang theo thức ăn cho khỉ và các loài động vật hoang dã khác ăn thức ăn.

Chính hành động này của du khách sẽ làm mất dần đi bản năng kiếm ăn của các loài động vật hoang dã và nếu nguồn thức ăn không phù hợp sẽ không đảm bảo sức khỏe cho chúng.

Đồng thời, khi tiếp xúc gần với chúng sẽ không đảm bảo an toàn, du khách có thể bị chúng tấn công bất cứ lúc nào hoặc bị lây các loại dịch bệnh.

Du khách không nên cho khỉ và các loài động vật hoang dã ăn thức ăn khi tham quan bán đảo Sơn Trà  - Ảnh 1.

Bảng tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã trên bán đảo Sơn Trà.

Với sự tài trợ của Tổ chức bảo tồn Voọc vá quốc tế (Douc Langur Foundation), Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn đã lắp đặt 06 bảng tuyên truyền, khuyến cáo du khách không cho khỉ và các loài động vật hoang dã khác thức ăn khi tham quan trên Bán đảo Sơn Trà.

Các điểm lắp đặt là nơi du khách thường tập trung đông, nơi động vật hoang dã (khỉ) xuất hiện nhiều như khu vực Chùa Linh Ứng, khu vực intercontinental, khu vực Cây đa, khu vực Đỉnh bàn cờ,khu vực Đồi Vọng cảnh với mục đích tuyên truyền, khuyến cáo du khách nhằm bảo vệ các loài động vật hoang dã và đảm bảo an toàn cho du khách khi tham quan trên Bán đảo Sơn Trà.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ