• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du lịch Hà Nội lập kế hoạch phục hồi sau dịch Covid -19

Du lịch 19/02/2020 11:40

(Tổ Quốc) - Du lịch Hà Nội lập kế hoạch phục hồi sau dịch Covid - 19; Ban hành thể lệ Cuộc thi "Ảnh đẹp Du lịch Hà Nam"; Vận động viên Đỗ Tú Tùng (Bắc Ninh) đã thi đấu xuất sắc giành 06 huy chương vàng và phá kỷ lục cử giật thanh thiếu niên thế giới là những thông tin nổi bật tại các tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

Thông tin văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật các tỉnh Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 1.

Khách du lịch nước ngoài tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Hà Nội: Tiếp nối thành công của những mùa trước, Viện Quốc tế Pháp ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Slam thơ Việt Nam lần thứ IV năm 2020 - hoạt động tự trình diễn tác phẩm thơ của mình trên sân khấu. Sự kiện được mở ra nhằm tạo sự gắn kết thơ ca với quần chúng, tạo cơ hội giao lưu dành cho người yêu thơ khắp cả nước.

Theo đó, mọi công dân có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống tại Việt Nam đều có thể tham dự. Mỗi tác giả gửi 6 bài thơ do chính mình sáng tác bằng tiếng Việt để trình diễn trước Ban Giám khảo và công chúng.

Ban Tổ chức đang sơ loại và nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 8/3, tại Viện Quốc tế Pháp ngữ (144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội).

15 thí sinh có tác phẩm tốt sẽ được chọn vào vòng chung kết diễn ra ngày 27/3, tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Quán quân sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Slam thơ quốc tế dự kiến diễn ra từ ngày 18 đến 24/5, tại Paris, Pháp. Slam thơ được tổ chức lần đầu tại Mỹ năm 1986, đến nay đã lan tỏa và trở thành hoạt động văn hóa toàn cầu.

Cũng tại Hà Nội: Chiều 18/2, Sở Du lịch Hà Nội, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho biết đã xây dựng các kịch bản để chuẩn bị khôi phục lại thị trường sau dịch Covid-19. Theo Sở Du lịch Hà Nội, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Du lịch Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Tính đến ngày 17/2, đã có gần 20 nghìn khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, chủ yếu là khách Trung Quốc. Hiện nay, Sở Du lịch đã thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh, như: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khách sạn, điểm du lịch trên địa bàn; phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố để cập nhật số liệu khách du lịch lưu trú trên địa bàn Hà Nội; hỗ trợ khách du lịch qua tổng đài 1800 556896 (VNPT Hà Nội)…

Dù gặp không ít khó khăn nhưng các hoạt động du lịch vẫn diễn ra trong điều kiện bảo đảm an toàn, yên tâm cho du khách trước nguy cơ từ dịch Covid-19. Sở đã yêu cầu tất cả đơn vị, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn chủ động phòng, chống dịch, như: Phun thuốc, phát khẩu trang miễn phí, đặt dung dịch sát khuẩn tại các điểm di tích, cơ sở lưu trú; 100% cán bộ, nhân viên tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn đều được trang bị kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ bản thân và hỗ trợ khách phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, Sở Du lịch Hà Nội cũng đã có "kịch bản" để hồi phục thị trường sau dịch. Sở đã xây dựng để hồi phục thị trường gồm 4 giải pháp, trong đó nhiệm vụ hàng đầu vẫn là tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, để khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện.

Đồng thời, du lịch Hà Nội sẽ có kế hoạch xác định lại các thị trường trọng điểm bên cạnh thị trường Trung Quốc; tiếp tục tham gia các hội chợ du lịch quốc tế để mở rộng đối tượng khách tại châu Âu, Nhật Bản, Bắc Á; có những giải pháp liên quan đến điều chỉnh chính sách visa cho du khách trong thời gian tới…

Thái Bình: UBND tỉnh Thái Bình vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020. Kế hoạch được ban hành nhằm thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3); Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3). Qua đó động viên đông đảo nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" trong cả nước góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua đó cũng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Theo đó, thời gian tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao quần chúng và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trong tháng 3. Địa điểm: Tổ chức tại các xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học, các địa điểm công cộng trên địa bàn xã, huyện, tỉnh…

Bắc Ninh: Sở VHTTDL Bắc Ninh đưa tin, tại Giải vô địch cử tạ thanh thiếu niên và trẻ châu Á 2020 diễn ra tại Tashkent, Uzbekistan, vận động viên Đỗ Tú Tùng (Bắc Ninh) đã thi đấu xuất sắc giành 06 huy chương vàng và phá kỷ lục cử giật thanh thiếu niên thế giới.

Giải vô địch cử tạ thanh thiếu niên và trẻ châu Á 2020 diễn ra từ ngày 14-17/2 tại Tashkent, Uzbekistan có sự tham dự của gần 200 vận động viên đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực. Đội tuyển trẻ Việt Nam có tổng cộng 09 vận động viên tham dự. Vận động viên Đỗ Tú Tùng tham dự hạng cân 55kg nam ở cả hai lứa tuổi: thanh thiếu niên và trẻ.

Trong ngày thi đấu thứ 2 của giải (15/2), vận động viên Đỗ Tú Tùng đã xuất sắc giành tới 06 huy chương vàng (thành tích đạt cử giật: 110kg, Cử đẩy 136kg và tổng cử là 246kg). Việc nâng thành công mức tạ 110kg ở nội dung cử giật, Tú Tùng đã ghi tên mình vào danh sách vận động viên phá kỷ lục cử giật thanh thiếu niên thế giới khi hơn 1 kg (Kỷ lục trước đó thuộc về vận động viên người Italya -Massidda Sergio thiết lập vào tháng 10/2019).

Đỗ Tú Tùng là vận động viên tiêu biểu của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh thuộc Sở VHTTDL Bắc Ninh. Từ năm 2018 đến nay, VĐV Đỗ Tú Tùng đã giành tổng cộng 16 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, 01 huy chương đồng, thiết lập và phá nhiều kỷ lục Châu lục và Thế giới ở lứa tuổi thanh thiếu niên, trẻ. Mang vinh quang và tự hào về cho Việt Nam và Bắc Ninh.

Hà Nam: Hà Nam vừa ban hành Thể lệ cuộc thi "Ảnh đẹp Du lịch Hà Nam". Cuộc thi "Ảnh đẹp Du lịch Hà Nam" nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng của tỉnh Hà Nam đến du khách trong nước và quốc tế.

Qua đó, khuyến khích, tôn vinh tác giả sáng tác tác phẩm mới, lạ, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người Hà Nam, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với khách trong nước và quốc tế. Đây là một trong các hoạt động thiết thực của tỉnh Hà Nam hưởng ứng Năm du lịch quốc gia – Ninh Bình 2020.

Nội dung các bức ảnh dự thi mang chủ đề Du lịch Hà Nam có đề tài đa dạng, là những bức ảnh phản ánh vẻ đẹp quê hương, cuộc sống, con người Hà Nam thông qua lăng kính Du lịch; Là các tác phẩm phản ánh được các nét đặc sắc của các loại hình du lịch như: Di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, ẩm thực, các loại hình văn hóa, văn nghệ dân gian trong tỉnh Hà Nam.

Theo cơ cấu giải thưởng: 01 giải Nhất: 10 triệu đồng; 02 giải Nhì mỗi giải 5 triệu đồng; 03 giải Ba mỗi giải 2 triệu đồng và 05 giải Khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng.

Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi đến hết ngày 30/8/2020.

Lan Anh (t/h)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ