• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du lịch Pháp thất thu 750 triệu Euro vì khủng bố

Du lịch 24/08/2016 10:57

(Tổ Quốc)-Nước Pháp đang phải trải qua một mùa Hè thất thu về du lịch. Năm 2016, lượng khách du lịch tới Pháp đã sụt giảm tới 7% do lo ngại về an ninh sau hàng loạt cuộc tấn công khủng bố.
Các chỉ số kinh tế thời gian qua cho thấy, nước Pháp - điểm đến du lịch số 1 thế giới với khoảng 85 triệu lượt du khách mỗi năm, đang đánh mất dần sức hút một cách đáng báo động.
Theo ước tính, lĩnh vực du lịch đóng góp 7% cho tổng sản phẩm quốc nội của nước này, tuy nhiên, lượng du khách sụt giảm có thể khiến nền kinh tế lớn thứ hai của châu Âu thất thu khoảng 750 triệu euro.
Chủ tịch Nghiệp đoàn Lữ hành Quốc gia Pháp Cesar Baldaracchi cho rằng, lượng du khách Mỹ giảm sút 80% trong 6 tháng đầu năm nay, lượng du khách từ Nhật Bản và Nga cũng giảm sút và họ chi tiêu dè sẻn hơn.

Khách du lịch tại Pháp - Nguồn: Mercurynews.com, VTVTheo giới chức địa phương, sau hàng loạt những vụ khủng bố, mà đặc biệt là vụ tấn công bằng xe tải xảy ra tại thành phố Nice, miền Nam nước này gần một tháng trước.
Đến thủ đô Paris của Pháp vào thời điểm hiện tại, du khách sẽ chứng kiến sự hiện diện dày đặc của lực lượng an ninh có vũ trang, khác hẳn với hình ảnh các con phố thường kín đặc du khách như trước đây. Nhất là từ sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris vào tháng 11/2015, ngành công nghiệp không khói của Pháp đã bị ảnh hưởng nặng nề.
Ngoài ra, vấn đề bất đồng Pháp-Mỹ về chiến tranh Iraq, đồng euro cao giá, nạn ô nhiễm dầu, cuộc đình công trong ngành biểu diễn và nạn cháy rừng tệ hại nhất từ 25 năm qua…cũng khiến cho ngành du lịch Pháp thiệt hại nặng nề./.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ