28 du khách Trung Quốc “mất tích” ngoài khơi Malaysia
(Tổ Quốc)- Chiếc thuyền chở 28 hành khách Trung Quốc và 3 thuyền viên Malaysia đã bị mất tích ở ngoài đảo Borneo của Malaysia.
Thứ Hai, ngày 30/01/2017 - 09:31
Chiếc thuyền chở 31 người, trong đó có 28 khách du lịch Trung Quốc đã bị mất tích ở ngoài đảo Borneo của Malaysia, giới chức hàng hải Malaysia hôm 29/1 cho biết.
Chiếc thuyền khởi hành từ khu vực Kota Kinabalu, thủ phủ bang Sabah, miền Đông Malaysia vào lúc 9h sáng 28-1 (giờ địa phương) và tiến về đảo du lịch Mengalum.
28 du khách Trung Quốc “mất tích” ngoài khơi Malaysia - ảnh 1
Địa điểm xuất phát và đích đến theo lịch trình của chiếc tàu ngoài khơi Malaysia (Ảnh: Inquirer).

Cơ quan thực thi luật pháp hàng hải Malaysia cho biết, chiếc thuyền được thông báo mất tích vào lúc 21h20’ tối 28-1 khi không thấy cập bến. Ngoài 28 hành khách Trung Quốc còn có 3 thuyền viên Malaysia trên tàu . Ngay sau đó, giới chức Malaysia đã triển khai hoạt động tìm kiếm cứu hộ nhưng thời tiết xấu khiến công việc tìm kiếm trở nên khó khăn. Cơ quan thực thi pháp luật hàng hải đã đề nghị lực lượng không quân phối hợp tìm kiếm.
Chưa rõ nguyên nhân khiến con tàu mất tích và số phận của những người trên đó. Vụ việc xảy ra nhân dịp năm mới Đinh Dậu và những vị khách du lịch Trung Quốc gặp nạn ngay trong ngày xuất hành đầu năm.
Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm