3,5 triệu người Mỹ tham gia Lễ tạ ơn 2016
(Tổ Quốc)-Đối với nhiều người dân Mỹ, lễ Tạ ơn mang ý nghĩa biểu tượng quan trọng gắn với huyền thoại lập quốc, cũng là dịp để sum họp, quây quần bên gia đình. 
Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 - 16:44
Tối 24/11, một trong những cuộc diễu hành lớn và có lịch sử lâu đời nhất tại Mỹ diễn ra trong 3 giờ với lộ trình dài hơn 4km bắt đầu từ công viên trung tâm New York.
Diễu hành nhân dịp lễ Tạ ơn do hãng bán lẻ Macy's tổ chức diễn ra tại thành phố New York. Ước tính có tới 3,5 triệu người tới trực tiếp tham gia sự kiện này.
3,5 triệu người Mỹ tham gia Lễ tạ ơn 2016 - ảnh 1
Ảnh: Gettyimages
Điểm nhấn của sự kiện này chính là màn diễu hành của những quả bóng bay khổng lồ mô phỏng các nhân vật hoạt hình như chú chim Angry birds, Pikachu hay mèo Hello Kitty.
Bên cạnh đó, sự tham gia của các ban nhạc và các vũ công đường phố cũng tạo không khí sôi động cho lễ diễu hành. Đây là lần thứ 90 sự kiện này được tổ chức với sự góp mặt của 17 nhân vật hoạt hình, hàng chục xe diễu hành và hơn 2.000 nghệ sỹ. An ninh cũng đã được thắt chặt cho sự kiện này.
3,5 triệu người Mỹ tham gia Lễ tạ ơn 2016 - ảnh 2
Ảnh: Gettyimages
Được biết, Lễ Tạ ơn có tên tiếng Anh là Thanksgiving và thường gắn liền với hình ảnh những chú gà tây quay trong suy nghĩ của nhiều người. Ngày lễ này được tổ chức hàng năm chủ yếu tại Mỹ và Canada, là dịp người dân Bắc Mỹ đoàn tụ, sum họp và dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình.
3,5 triệu người Mỹ tham gia Lễ tạ ơn 2016 - ảnh 3
Ảnh: Gettyimages
Lễ Tạ ơn đầu tiên của Mỹ được tổ chức vào tháng 11/1621 tại Plymouth, Massachusetts, nhằm tỏ lòng biết ơn những người da đỏ và mừng vụ mùa đầu tiên ở vùng đất mới. Tuy có nguồn gốc lâu đời song lễ Tạ ơn mới chỉ bắt đầu trở thành ngày lễ quốc gia quan trọng tại Mỹ từ thế kỷ 19. Abraham Lincoln là tổng thống đầu tiên tuyên bố lễ Tạ ơn thành ngày lễ hàng năm của nước Mỹ. Lễ Tạ ơn bắt đầu được ấn định tổ chức vào ngày thứ Năm trong tuần thứ tư của tháng 11 từ 1941 dưới thời Tổng thống Franklin D. Roosevelt.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm