5.500 đèn lồng đón tết Đinh Dậu tại China Town, Singapore
(Tổ Quốc)-Singapore bắt đầu các hoạt động chào mừng năm mới âm lịch bằng lễ hội thắp sáng đèn lồng tại khu phố người Hoa.
Thứ Hai, ngày 16/01/2017 - 17:00
Không chỉ thu hút người dân Singapore, lễ hội nhằm quảng bá để thu hút khách du lịch đến với "Đảo quốc sư tử" tham gia vào các hoạt động chào đón năm mới.
5.500 đèn lồng đón tết Đinh Dậu tại China Town, Singapore - ảnh 1
Con gà trống được đặt ở ngã ba đường Eu Tong Sen, New Bridge và đường Upper Cross - Ảnh: Straits Times
Hơn 5.500 đèn lồng với hình hoa mẫu đơn, hoa anh đào, các quả trứng gà và hình các chú gà - con giáp biểu tượng của năm mới 2017 - đã làm đường phố xung quanh China Town trở nên lung linh sống động, thu hút hàng nghìn người dân Singapore và du khách quốc tế đến chiêm ngưỡng.
5.500 đèn lồng đón tết Đinh Dậu tại China Town, Singapore - ảnh 2
5.500 đèn lồng thủ công được dựng trong khu phố Hoa để chào đón năm mới Đinh Dậu
Ảnh: Straits Times
Đây là số lượng đền lồng kỷ lục từ trước tới nay trong lễ hội chào đón năm mới. Để có được số lượng đèn lồng khổng lồ này, ban tổ chức đã phải mời 40 nghệ nhân lành nghề đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc và làm việc trong 1 tháng rưỡi. Bên cạnh đó, khu phố China Town cũng được trang trí với hệ thống 13.000 bóng đèn Led đủ màu sắc.
5.500 đèn lồng đón tết Đinh Dậu tại China Town, Singapore - ảnh 3
Ảnh: Straits Times 
Đặc biệt, một chiếc đèn khổng lồ hình gà trống dang cánh cũng được đặt giữa khu phố để chào mừng năm Đinh Dậu. Chú gà cao 13m, dài 100m, nằm ở ngã ba của đường Eu Tong Sen, New Bridge và đường Upper Cross thực sự lôi cuốn và tạo phấn khích cho người dân cũng như du khách.
Theo Ban tổ chức, ước tính sẽ có tới 2 triệu lượt du khách đến với lễ hội năm nay, kéo dài trong 7 tuần từ nay đến hết ngày 25/02/2017.

Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm