American Airlines khai trương phòng vé đầu tiên tại Cuba
(Tổ Quốc)-Hãng hàng không American Airlines của Mỹ vừa khai trương phòng bán vé đầu tiên của mình tại thủ đô La Habana của Cuba.
Thứ Hai, ngày 06/02/2017 - 19:47
Theo thông báo đăng tải trên trang cá nhân Twitter ngày 2/2, Vụ trưởng phụ trách các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba, bà Josefina Vidal cho hay văn phòng đầu tiên của American Airlines đã hoạt động từ ngày đầu tháng 2/2017.
American Airlines khai trương phòng vé đầu tiên tại Cuba - ảnh 1
Các nhân viên của American Airlines chào mừng dịch vụ bay thương mại tới Cuba. (Nguồn: Miami Herald)
Hiện American Airlines - hãng hàng không lớn nhất thế giới, đang phục vụ 13 chuyến bay khứ hồi tới Cuba mỗi ngày, kết nối Miami với 5 thành phố của Cuba như Camaguey, Santa Claro và Varadero. Bất chấp quan hệ giữa 2 nước đã được cải thiện thời gian qua, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đe dọa sẽ chấm dứt cách tiếp cận hiện nay trừ phi Cuba sẵn sàng chấp nhận một thỏa thuận khác. Tuy nhiên, đại diện American Airlines khẳng định hãng sẽ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch mở rộng hoạt động ở Cuba.

Trước đó, hồi tháng 6/2016, Bộ Giao thông Mỹ lần đầu tiên trong 50 năm cho phép American Airlines cùng 5 hãng hàng không thương mại khác, gồm Frontier Airlines, JetBlue, Silver Airways, Southwest và Sun Country Airlines mở các đường bay tới Cuba.
Hai năm sau khi Wahsington và La Habana quyết định bình thường hóa quan hệ, lượng du khách đến với Cuba đã tăng mạnh, chỉ trong nửa đầu năm 2016, đã có gần 137.000 lượt khách Mỹ đến Cuba, tăng 80% so với cùng kỳ năm 2015.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm