Bắt giữ du khách Trung Quốc tè bậy ở Vườn bách thảo Hoàng gia Sydney
(Tổ Quốc)-Mới đây, cảnh sát Sydney đã bắt giữ 2 du khách Trung Quốc sau khi bắt gặp họ tè bậy tại Vườn bách thảo Hoàng gia (Royal Botanic Garden).
Thứ Năm, ngày 03/11/2016 - 09:02
Theo lời các nhân chứng, nhà vệ sinh công cộng chỉ cách hiện trường 3 phút đi bộ. Sina News đưa tin hai du khách, một người 66 tuổi và người còn lại 41 tuổi, thuộc nhóm du lịch đến từ Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Người đàn ông lớn tuổi hơn đã tìm cách chống trả cảnh sát, khiến ông bị buộc tội chống đối và có hành vi xúc phạm người thi hành công vụ. Người còn lại cũng bị cáo buộc tấn công. Cả hai sẽ phải ra hầu toà trong tháng tới.
Bắt giữ du khách Trung Quốc tè bậy ở Vườn bách thảo Hoàng gia Sydney - ảnh 1
2 du khách người Trung Quốc đã bị bắt giữ vì tè bậy trong vườn bách thảo hoàng gia Sydney - Ảnh: Shanghailist.
Trước đó , cũng trong tháng 10/2016, hai du khách Trung Quốc đã ăn trộm nắp bồn cầu thông minh tại một khách sạn ở Nhật Bản. Sự việc khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ, buộc nữ du khách phải viết đơn xin thôi việc để tránh làm ảnh hưởng đến toàn thể công ty.
Những hành vi cư xử kém văn minh của công dân nước mình khiến chính quyền Trung Quốc đau đầu. Cục Quản lý Du lịch quốc gia Trung Quốc mới đây đã đưa ra một bản danh sách đen bao gồm thông tin những công dân Trung Quốc có hành vi ứng xử kém văn minh ở nước ngoài. Danh sách bao gồm 24 du khách có hành vi xấu như: tranh nhau "cướp đồ ăn" trong bữa tiệc buffet ở Thái Lan, hất nước nóng vào người tiếp viên, khắc chữ lên một di tích của Ai Cập cổ đại, cho trẻ em đi vệ sinh ngay nơi công cộng, hay thậm chí là mở cửa thoát hiểm trên máy bay để "hít thở không khí trong lành"…và đốt tiền Việt ở một quán bar tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm