Chấm dứt tiệc tùng trong hang động trên Vịnh Hạ Long trước 30/10/2016

(Tổ Quốc)-Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo UBND TP Hạ Long thông báo cho các tổ chức, doanh nghiệp chấm dứt việc tổ chức ăn uống trong hang động trước 30/10/2016.

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 - 11:13

Ngày 8/9, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thông tin báo chí thường kỳ.

Tại hội nghị này, ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long kiêm Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã thông tin về hoạt động tổ chức các dịch vụ ăn uống trong hang động tại Vịnh Hạ Long. Ông Hà cũng khẳng định quan điểm và các giải pháp, hành động quyết liệt trong việc bảo tồn các giá trị của kỳ quan thiên nhiên thế giới, hạn chế tối đa những hoạt động có khả năng ảnh hưởng đến di sản, đồng thời có giải pháp hợp lý khai thác, phát huy hiệu quả các giá trị di sản.

Chấm dứt tiệc tùng trong hang động trên Vịnh Hạ Long trước 30/10/2016 - ảnh 1Vịnh Hạ Long (Ảnh:dulich24)

Với quan điểm đó, ông Hà cho biết, ngày 7/9, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND TP Hạ Long thông báo cho các tổ chức, doanh nghiệp chấm dứt việc tổ chức ăn uống trong hang động trước 30/9/2016. Đối với Công ty CP Dịch vụ Vịnh Hạ Long, đơn vị đã được UBND tỉnh cấp phép dịch vụ ăn uống từ năm 2005, TP Hạ Long sẽ thông báo chấm dứt dịch vụ để ngừng hoạt động loại hình dịch vụ này từ ngày 30/10 do đã có các hợp đồng dịch vụ du lịch.

Trước đó, ngày 5/9, UBND thành phố Hạ Long và Ban quản lý Vịnh Hạ Long đã lập đoàn kiểm tra các hoạt động ăn uống tại khu vực hang Trống trên vịnh hôm 5/9. Theo kết luận kiểm tra, các đơn vị tổ chức dịch vụ đã thực hiện nghiêm các quy định: chế biến, nấu ăn trên bờ, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, vệ sinh môi trường, cảnh quan hang động... Quá trình quản lý khai thác các dịch vụ không làm ảnh hưởng đến các giá trị di sản Vịnh Hạ Long.

Theo lãnh đạo thành phố Hạ Long, các công ty du lịch tổ chức ăn uống trong hang Trống đã được UBND tỉnh cấp phép từ năm 2005. Hiện các công ty này đã ký hợp đồng với khách du lịch, do vậy phía thành phố đề xuất tổ chức dịch vụ ăn uống trong hang, động đến hết ngày 30/10/2016 và cam đoan tăng cường quản lý, đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc bảo tồn./.

Thảo Linh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm