Công dân VN bị từ chối nhập cảnh vào Nga bằng thị thực du lịch
(Tổ Quốc)-Tổng cục Du lịch vừa có công văn gửi các hãng lữ hành quốc tế yêu cầu tăng cường quản lý việc đưa khách du lịch sang Nga.
Thứ Hai, ngày 01/08/2016 - 16:25
Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các công ty lữ hành quốc tế tổ chức tour du lịch sang Nga thực hiện một số yêu cầu nhằm hạn chế tình trạng công dân Việt Nam đi du lịch sang Nga bị từ chối nhập cảnh như vừa qua.
Cụ thể là các đơn vị lữ hành quốc tế chọn các đối tác Nga tin cậy, uy tín để tổ chức tour du lịch sang Nga.
Công dân VN bị từ chối nhập cảnh vào Nga bằng thị thực du lịch - ảnh 1Ảnh minh họa - Nguồn: vnmedia
Trước khi tổ chức tour du lịch sang Nga, các công ty lữ hành Việt Nam cần nắm rõ mục đích nhập cảnh, xây dựng chương trình tham quan chi tiết, đặt trước vé máy bay khứ hồi cho khách du lịch Việt Nam đồng thời hướng dẫn cho khách du lịch Việt Nam trước khi đi du lịch Nga cần chứng minh khả năng tài chính, có số điện thoại và địa chỉ khách sạn hoặc công ty du lịch tiếp đón theo yêu cầu của Nga.
Các công ty lữ hành của Việt Nam phải có biện pháp quản lý khách du lịch trong thời gian khách du lịch tại Nga đồng thời hướng dẫn khách du lịch Việt Nam tuân thủ đúng quy định pháp luật nước sở tại.
Được biết, ngày 20/7 vừa qua, Tổng cục Du lịch nhận được công điện từ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, trong đó phản ánh tình hình nhiều công dân Việt Nam vào Nga bằng thị thực du lịch đã bị từ chối nhập cảnh. Điều này đã tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến quyền lợi công dân Việt Nam.
Các cơ quan chức năng phía Nga cho biết đa số các trường hợp bị từ chối nhập cảnh do tìm cách vào Nga bất hợp pháp bằng giấy mời du lịch của các công ty "ma" hoặc do không chứng minh được mục đích nhập cảnh là du lịch (không có vé khứ hồi, không nêu được lộ trình du lịch, không đặt chỗ khách sạn, không chứng minh được tài chính...)

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm