Đà Nẵng “cháy” phòng khách sạn có địa điểm đẹp ngắm pháo hoa
(Tổ Quốc) - Đa số khách sạn có vị trí đẹp ngắm pháo hoa và ven biển Đà Nẵng đều “cháy” phòng dịp lễ hội pháo hoa, lễ 30/4 và 1/5. Đà Nẵng đang là điểm đến “hot” trong dịp lễ này.
Đức Hoàng - / Thứ Năm, ngày 27/04/2017 - 06:42

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, cùng thời gian có khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 nên dự kiến sẽ thu hút rất đông khách du lịch đến với Đà Nẵng.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ước đạt 291.783 lượt, tăng 30,1% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó khách quốc tế ước đạt 81.658 lượt, tăng 84,6%, khách nội địa ước đạt 210.125 lượt, tăng 16,7% so với cùng kỳ năm 2016.

“Lượng khách tăng do kỳ nghỉ lễ cũng là thời điểm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 với chương trình nghệ thuật đặc biệt cùng nhiều hoạt động phụ trợ thu hút đông khách du lịch trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng.

Lượng khách quốc tế tập trung chủ yếu là thị trường khách Hàn Quốc, Trung Quốc. Dịp lễ của Việt Nam trùng với dịp Quốc tế lao động 1/5 tại Trung Quốc - được xem là một trong ba tuần lễ vàng để người dân nghỉ lễ và đi du lịch.

Bên cạnh đó, chuỗi hoạt động phụ trợ cho mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017 cũng thường xuyên được diễn ra như Chương trình khai trương mùa du lịch biển, Âm nhạc đường phố, Không gian nghệ thuật sắp đặt, Lễ hội Ẩm thực quốc tế “Ngũ hành”…  đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách trong dịp lễ này”, báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay.

Đà Nẵng “cháy” phòng khách sạn có địa điểm đẹp ngắm pháo hoa - ảnh 1Các khách sạn ven biển và khách sạn có địa điểm đẹp ngắm bắn pháo hoa đều "cháy" phòng từ ngày 29-30/4 và 1/5. Ảnh: Đức Hoàng

Trong lúc đó, theo khảo sát của phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, những khách sạn có địa điểm đẹp ngắm lễ hội pháo hoa hai bên bờ sông Hàn, đặc biệt là đường Trần Hưng Đạo đoạn từ cầu Thuận Phước về tới cầu Rồng và những khách sạn ven biển đều đã “cháy” phòng. Giá phòng khách sạn tăng dao động từ 20-35%.

Theo lễ tân khách sạn Hoàng Đại II (đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà), khách sạn đã kín phòng các ngày 29, 30/4 và 1/5. Giá trung bình từ 1,5 triệu đồng tới 3 triệu đồng tùy phòng.

“Khách đặt phòng tại khách sạn nghỉ 3 ngày 29, 30/4 và 1/5 đã kín chỗ cách đây gần nửa tháng rồi. Hiện sau ngày 1/5 thì khách sạn mới còn phòng. Dịp này chủ yếu khách đoàn đặt phòng nhiều”, một đại diện lễ tân khách sạn Hoàng Đại II cho biết.

Còn lễ tân khách sạn Paracel Đà Nẵng (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà), nằm ven biển Đà Nẵng, cho biết khách sạn đã kín phòng từ ngày 29-30/4 và 1/5. Giá phòng ở đây niêm yết dao động từ 2,9 triệu đồng/phòng đến hơn 21 triệu đồng/phòng tùy theo hạng phòng. Dịp lễ, tết khách sạn phụ thu thêm từ 30-50% trên giá niêm yết.  

Đà Nẵng “cháy” phòng khách sạn có địa điểm đẹp ngắm pháo hoa - ảnh 2Bảng giá niêm yết của khách sạn Paracel Đà Nẵng. Ảnh: Đức Hoàng

“Cả dãy khách sạn ven biển cũng đều trong tình trạng “cháy” phòng dịp lễ 30/4 và 1/5 hơn một tuần nay rồi vì trùng với lễ hội pháo hoa. Giờ chúng em chỉ nhận khách đặt phòng sau lễ thôi”, lễ tân khách sạn cho biết.

Các khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo đoạn từ cầu Thuận Phước về tới cầu Rồng cũng trong tình trạng “cháy” phòng. Một số khách sạn còn tổ chức “bán ghế ngồi” ở nhà hàng tầng cao khách sạn cho khách có nhu cầu xem pháo hoa.

“Khách sạn em đã hết phòng 3 ngày 29-30/4 và 1/5 vì khách đặt quá đông. Chúng em phải từ chối nhiều đoàn khách đặt muộn. Ngoài ra, tầng 11 của khách sạn có nhà hàng, chúng em cho thuê chỗ ngồi xem pháo hoa vì đối diện với khu vực bắn. Mỗi ghế ngồi cùng thức ăn nhẹ và uống có giá 1,5 triệu đồng; nếu ngồi xem không ăn uống thì giá 1 triệu đồng/ghế”, lễ tân khách sạn The Blossom City (đối diện khu vực bắn pháo hoa) cho biết.

Đà Nẵng “cháy” phòng khách sạn có địa điểm đẹp ngắm pháo hoa - ảnh 3Đà Nẵng đang là điểm đến “hot” trong dịp lễ này. Ảnh: Đức Hoàng

Theo dự kiến, trong dịp này, khách du lịch do các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố khai thác ước đạt 20.983 lượt, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó khách quốc tế ước đạt 10.078 lượt khách, tăng 23,1%, khách nội địa ước đạt 9.755 lượt khách, tương đương cùng kỳ năm ngoái, khách outbound ước đạt 1.150 lượt khách, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Sở Du lịch Đà Nẵng đánh giá dịp 30/4, 1/5 năm nay vẫn là mùa du lịch cao điểm đối với khách quốc tế đến từ các thị trường Đông Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc). Khách nội địa vẫn chủ yếu từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, ngoài ra còn của một số địa phương lân cận như Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Khách outbound trong dịp này tiếp tục tăng so với năm ngoái thông qua các đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng trong thời gian qua. Du khách chủ yếu đăng ký các chương trình tour đi các nước gần như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Hongkong…

Để chuẩn bị phục vụ khách chu đáo trong dịp lễ, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã có Công văn số 932/SDL-QLLH ngày 12/4/2017 gửi các đơn vị kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện kế khai, niêm yết giá…Ngoài ra, đề nghị các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố đảm bảo chất lượng dịch vụ, an toàn tại các khu điểm và tham gia đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện Kế hoạch kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra DIFF 2017.

Đức Hoàng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm