Đà Nẵng không cho phép đóng mới tàu du lịch dưới 50 khách
(Tổ Quốc)-UBND TP. Đà Nẵng vừa thông báo, kể từ 1/11/2016, không cho phép đóng mới tàu du lịch sức chứa dưới 50 khách (kể cả tàu hoán cải, mua lại, tàu đã qua sử dụng). 
Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 - 13:38
Các tàu đã được cấp phép trước đây được hoạt động đến hết ngày 31/12/2017.
Theo đó, kể từ ngày 1.1.2018, đối với các tàu đã được cấp phép có sức chở dưới 50 khách phải chấm dứt hoạt động trên tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý để sắp xếp, bố trí hoạt động trên các tuyến sông còn lại phù hợp với quy hoạch đã duyệt, nếu đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định.
Đà Nẵng không cho phép đóng mới tàu du lịch dưới 50 khách - ảnh 1
Tàu du lịch hoạt động trên sông Hàn (Đà Nẵng) - Ảnh: Báo Thanh niên

Sau vụ lật tàu du lịch Thảo Vân 2 vào tối 4.6 khiến 3 người chết, TP.Đà Nẵng đã có nhiều biện pháp tăng cường công tác quản lý, xuất nhập bến của các phương tiện.
Theo quy hoạch được phê duyệt tại Quyết định số 6651/QĐ-UBND ngày 30.9.2016 của UBND TP.Đà Nẵng, , các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải khách du lịch trên các tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý và các tuyến từ sông Hàn đến cửa biển, bán đảo Sơn Trà, Hòn Chảo, Cù Lao Chàm phải thực hiện đóng mới có sức vận tải hành khách và kiểu dáng theo mẫu tàu đã được chính quyền thành phố phê duyệt.

Thủy Bích 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm