Đạp xe khám phá miền Kinh Bắc

(Tổ Quốc)- Đạp xe trên những con đường làng mang đậm hồn quê Bắc bộ, ven bờ sông Đuống thơ mộng là một trong những điểm hấp dẫn nhất của hành trình “Du lịch tâm linh về miền Kinh Bắc” lần đầu tiên được đưa vào khai thác từ ngày 2/9.

Thứ Năm, ngày 01/09/2016 - 14:43

Theo đó, hành trình “Du lịch tâm linh về miền Kinh Bắc” sẽ đi qua những điểm đến hấp dẫn của vùng Kinh Bắc, bao gồm: Hà Nội – Thuận Thành – Chùa Dâu  – Chùa Bút Tháp - Lăng Mộ Kinh Dương Vương – Đông Hồ – Hà Nội (1 ngày).

Chương trình này sẽ đưa du khách hướng đến những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể nổi tiếng với các địa danh du lịch tâm linh đặc sắc của vùng Kinh Bắc. Điểm đến đầu tiên là Chùa Dâu, nơi được xem là cái nôi tiếp nhận Phật giáo khi vào Việt Nam.

Đạp xe khám phá miền Kinh Bắc - ảnh 1Chùa Dâu (Bắc Ninh)

Cách chùa Dâu vài cây số, ngược lên đê sông Đuống, là chùa Bút Tháp, một trong những ngôi chùa cổ đẹp và hoàn thiện nhất về kiến trúc, cảnh quan và tượng Phật. Đến đây du khách phương xa sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng ngọn tháp bằng đá xanh đồ sộ vút lên trơi cao có một không hai.

Điểm mới và cũng là điểm nhấn của tour chính là hành trình đạp xe trên những con đường làng mang đậm hồn quê Bắc bộ, ven bờ sông Đuống thơ mộng. Du khách sẽ chiêm ngưỡng những bãi dâu xanh mướt, tận hưởng bầu không khí trong lành hoặc có thể dừng lại chụp ảnh kỷ niệm trên cánh đồng hoa cải vàng rực, ngút ngàn trước khi tới thăm điểm tiếp theo: Lăng mộ Kinh Dương Vương - nơi duy nhất ở Việt Nam còn nguyên dấu tích Thủy tổ người Việt là Kinh Dương Vương (cha của Lạc Long Quân, ông nội Vua Hùng).

Đạp xe khám phá miền Kinh Bắc - ảnh 2Điểm mới và cũng là điểm nhấn của tour chính là hành trình đạp xe trên những con đường làng mang đậm hồn quê Bắc bộ 

Sau đó, đoàn tiếp tục hành trình đạp xe về làng tranh Đông Hồ tham gia trải nghiệm các công đoạn làm tranh dân gian trên giấy dó tại nhà Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế, tận hưởng đầy đủ những gì được coi là hồn cốt nhất của dòng tranh dân gian Đông Hồ. Hình bóng gà, lợn nét tươi trong vẫn bừng lên trên nền giấy điệp đã được các thế hệ gia đình nghệ nhân Chế gìn giữ đến nay.

Quà ẩm thực mang về cho người thân từ vùng Kinh Bắc hết sức đa dạng từ bánh tẻ, bánh phu thê, bánh đa kế, bánh khúc, bánh gio Phủ Từ đến gà Hồ, cháo cá Bắc Ninh, rượu ốc, rượu làng Vân, chim ngói… Đây là những đặc sản không thể lẫn vào đâu được bởi hương vị đặc trưng và cách chế biến cổ truyền.

Đạp xe khám phá miền Kinh Bắc - ảnh 3

Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm các công đoạn làm tranh dân gian trên giấy dó tại nhà Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế

Ông Nguyễn Hồng Đài – Tổng Giám đốc APT Travel, đơn vị khai thác sản phẩm độc đáo này cho biết: “Là một người con của vùng Kinh Bắc, tôi nhận thấy tiềm năng du lịch dồi dào ở chính cái nôi văn hóa của vùng Đồng bằng Bắc Bộ này. Bắc Ninh hiện có thế mạnh độc đáo khi sở hữu hai di sản thế giới và hàng trăm di tích, làng nghề truyền thống. Tour du lịch tâm linh kết hợp trải nghiệm sinh thái và du lịch cộng đồng tại miền quan họ sắp ra mắt tới đây của APT Travel chính là sự cam kết đưa sản phẩm du lịch mới có chất lượng, mang tính dẫn đầu thị trường góp phần phát triển du lịch Bắc Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước”./.

Tin&ảnh: Lâm Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm