Đêm pháo hoa Nhịp cầu thời gian: Mỹ- Pháp sẽ “so găng”
(Tổ Quốc) - Một Féérie đến từ nước Pháp với 26 năm kinh nghiệm, một Atlas PyroVision đến từ nước Mỹ với tuổi đời 65 năm. Họ sẽ mang đến đêm pháo hoa thứ hai của DIFF 2018 điều gì trong những màn trình diễn pháo hoa đã từng chinh phục khán giả cả thế giới?
Hương An - / Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 - 20:34

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã phản ánh, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” đã khai mạc vào tối 30/4 vừa qua với màn trình diễn của hai đội Việt Nam và Ba Lan và sự kiện diễn ra trong vòng hai tháng, đến hết 30/06/2018.

DIFF 2018 bao gồm 05 đêm thi với 05 chủ đề riêng lần lượt là: Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị, cùng sự góp mặt của 8 đội thi đến từ các quốc gia/vùng lãnh thổ gồm Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha. 

Sau đêm khai mạc với màn trình diễn của hai đội Việt Nam và Ba Lan, tiếp theo lần lượt sẽ là đêm thi của các đội Pháp – Mỹ (26/5/2018), Ý – Hồng Kông (Trung Quốc) (02/6/2018), Thụy Điển – Bồ Đào Nha (09/6/2018).

Dưới đây là giới thiệu hai đội thi đêm thứ hai của DIFF 2018 là đội Pháp và đội Mỹ:

Féérie (Pháp) và những màn pháo hoa opera

Joel Hamon, Chủ tịch và cũng là Giám đốc nghệ thuật của công ty pháo hoa Féérie, người đàn ông Pháp đầu tiên sử dụng máy tính trong những năm 80 tin rằng, cho dù có sở hữu cây cọ vẽ của Leonardo Da Vinci thì điều đó cũng không có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể vẽ Mona Lisa.

Cách tiếp cận đầy tính nghệ thuật của ông nhằm một mục tiêu duy nhất là mang đến “cuộc sống, tinh thần và tâm hồn” cho mỗi show trình diễn pháo hoa của đội pháo đến từ nước Pháp. Bởi thế nên, mỗi màn trình diễn pháo hoa của Féérie là một câu chuyện, một huyền thoại hay đúng hơn là một vở opera. Ở đó, pháo hoa sẽ minh họa cho những ngôn từ còn âm nhạc sẽ tạo nên bối cảnh. Xen kẽ là những hình ảnh lớn cùng với ánh sáng và lửa góp phần tạo nên những cung bậc cảm xúc. 

Đêm pháo hoa Nhịp cầu thời gian: Mỹ- Pháp sẽ “so găng” - ảnh 1 Các thành viên của đội pháo hoa Pháp.

26 năm kinh nghiệm, so với những công ty pháo hoa lâu đời trên thế giới, Féérie có thể chưa là gì cả. Nhưng nếu đem cái giải thưởng mà đội pháo Féérie có được, thì nhiều “ông lớn” trong ngành pháo hoa cũng phải nể phục. Féérie từng nắm giữ vị trí quán quân ở nhiều cuộc thi pháo hoa quốc tế diễn ra tại Canada, Pháp, Bồ Đào Nha… Đặc biệt, năm 2012, Féérie từng khiến thế giới ngưỡng mộ, khi giành Giải đặc biệt Cuộc thi Pháo hoa Quốc tế Montreal, Canada- cuộc thi được xem là sân chơi pháo hoa lớn nhất toàn cầu.

Lần đầu tiên đến Đà Nẵng tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế - DIFF 2018, Féérie hứa hẹn sẽ khiến mặt nước, bầu trời sông Hàn rực rỡ bởi những màn pháo hoa lộng lẫy, trong câu chuyện về một chuyến tàu tình bạn du hành qua nước Pháp và vòng quanh thế giới. Âm nhạc, ánh sáng của những bông pháo sẽ khiến khán giả được sống trong một vở opera mới của Féérie, đi qua những chương hồi, lớp lang đầy bất ngờ.

Atlas PyroVision (Mỹ) & những kỹ thuật trình diễn đỉnh cao

Sẽ khó có thể so sánh Atlas PyroVision đến từ nước Mỹ với một đối thủ nào, bởi chỉ con số 65 năm kinh nghiệm của đội cũng đủ khiến các tên tuổi khác trên thế giới kiềng nể.

Đêm pháo hoa Nhịp cầu thời gian: Mỹ- Pháp sẽ “so găng” - ảnh 2 Các thành viên của đội pháo hoa Mỹ.

Altas Pyro Vision là cái tên được thế giới ngưỡng mộ khi sở hữu những kỹ thuật đỉnh cao trong trình diễn pháo hoa. Giới chuyên gia nhận định Atlas PyroVision Entertainment Group là đơn vị tiên phong hàng đầu thế giới sử dụng các hệ thống bắn điện tử, công nghệ máy tính hiện đại kết hợp những màn biên đạo công phu mang đến những tuyệt phẩm ánh sáng lung linh, ảo diệu.

Từng nắm giữ những giải thưởng lớn ở các cuộc thi pháo hoa tại Virginia Beach, Pháp; Thượng Hải, Trung Quốc; Manila, Philippines; Pomplona, Tây Ban Nha; Montreal (Canada)… Atlas PyroVision khiến chính các khán giả pháo hoa thế giới cũng ngạc nhiên khi đội tham dự DIFF 2018. Và kỳ vọng lớn được khán giả gửi gắm vào công ty pháo hoa gia đình lớn nhất New England khi Atlas PyroVision hé lộ, họ sẽ mang đến cho khán giả pháo hoa Đà Nẵng một màn trình diễn được đầu tư công phu, ấn tượng chưa từng có.

 “Khán giả sẽ thăng hoa từ những khoảng lặng cho tới các màn cao trào bùng nổ, bất kể bạn là người da đen, da vàng, da đỏ hay da trắng… , tất cả chúng ta đều cùng tồn tại trên trái đất này, cùng nhau ca ngợi cuộc sống và những điều kỳ diệu từ cuộc sống này. Ở nơi đây, trên mảnh đất Đà Nẵng, Việt Nam, chúng ta đã hòa làm một”, người đại diện của đội Atlas PyroVision chia sẻ về màn trình diễn đêm 26/5 tới tại DIFF 2018.

Kỳ phùng địch thủ so găng, đêm pháo hoa thứ hai DIFF 2018 với chủ đề “Nhịp cầu thời gian” hứa hẹn sẽ khiến khán giả đã tai, no mắt và không thể không thán phục.  

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại