Dịch vụ cho thuê wifi du lịch nước ngoài hút khách
(Tổ Quốc)-Chỉ cần thêm một thiết bị phát sóng, người tiêu dùng có thể truy cập trực tuyến tại  60 đến 80 quốc gia bằng nhiều thiết bị điện tử khác nhau.
Thứ Tư, ngày 11/01/2017 - 16:40
Cách đây không lâu, người Việt Nam đi du lịch nước ngoài chỉ có thể truy cập internet bằng 2 cách là tìm mạng wifi miễn phí, hoặc mua một sim điện thoại của nhà mạng địa phương. Ngoài ra, còn một cách thứ 3 là dùng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu (data roaming) của nhà mạng Việt Nam nhưng khá hiếm người dùng. Lý do là giá cao.
Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện dịch vụ và thiết bị tiện ích, giúp người đi nước ngoài có thể truy cập Internet, đó là dịch vụ cho thuê wifi du lịch. Chỉ cần thêm một thiết bị phát sóng, người tiêu dùng có thể truy cập trực tuyến tại 60 đến 80 quốc gia bằng nhiều thiết bị điện tử khác nhau.
Dịch vụ cho thuê wifi du lịch nước ngoài hút khách - ảnh 1
Ảnh minh họa - bizlive.vn
Với giá thuê Wi-Fi chỉ vài trăm nghìn đồng cho một chuyến du lịch nước ngoài, khách hàng đã có thể tận tay sử dụng Wifiquocte cho phép lướt Web, Facebook, Email, định vị GPS, Map, Zalo, Viber… để tự tin làm chủ thông tin khi đặt chân đến một nơi xa lạ.
Thật ra dịch vụ cho thuê wifi du lịch không còn mới mẻ trên thế giới, trước đó Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia đã xuất hiện loại hình này. Đặc biệt là ở Nhật Bản, hầu như không có nơi nào phát wifi miễn phí, do đó khách du lịch khi đến nước này chỉ có cách là chọn thuê các router phát wifi di động CDJapan, Econnect Japan hay Global Advanced Communications… để sử dụng.
Tại Việt Nam có 2 nhà cung cấp chính là Wifi Quốc tế của A&H Telecom và Laxgo của Laxgo Now Vietnam. Tuy mới xuất hiện nhưng dịch vụ cho thuê wifi đã được đón nhận khá khả quan. Phụ trách kinh doanh của Laxgo Now Vietnam chia sẻ rằng lượng khách hàng của đơn vị này đang tăng lên 100% mỗi tháng.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm