Động đất tại Indonesia: Khẩn trương cứu hộ các du khách leo núi bị mắc kẹt
(Tổ Quốc) - Ngày 30/7, gần 700 du khách leo núi bị mắc kẹt tại khu vực núi Rinjani trên đảo Lombok, Indonesia đã di chuyển xuống chân núi.
An Bình - / Thứ Hai, ngày 30/07/2018 - 17:02

Ngày 30/7, gần 700 du khách leo núi bị mắc kẹt tại khu vực núi Rinjani trên đảo Lombok, Indonesia đã di chuyển xuống chân núi – một ngày sau khi trận động đất mạnh 6,4 độ richter diễn ra kéo theo nhiều dư chấn và lở đất.

Các quan chức địa phương cho biết, đã có 16 người thiệt mạng trong trận động đất này, hơn 335 người bị thương và nhiều tòa nhà bị sập.

Quan chức của công viên quốc gia núi Rinjani ngày 30/7 cho biết, tuyến đường chính lên đỉnh núi dài 3.726 m (12.224 foot) đã được giải tỏa, và một chiếc trực thăng đang thả vật tư cho những người  bị nạn chưa đến được nơi an toàn.

Động đất tại Indonesia: Khẩn trương cứu hộ các du khách leo núi bị mắc kẹt - ảnh 1Những du khách đã rời khỏi nơi mắc kẹt, di chuyển xuống chân núi, tới được làng Sembalun, Indonesia. (Nguồn: Reuters)

"Hàng trăm nhà leo núi đã không thể đi xuống do các con đường bị nhấn chìm bởi sạt lở đất trong khi có nhiều lo ngại về các trận sụt lún tiếp theo", Sutopo Purwo Nugroho- phát ngôn viên của cơ quan giảm nhẹ thiên tại Indonesia phát biểu tại một cuộc họp báo trước đó.

Khoảng 820 người - hầu hết trong số họ là người nước ngoài - đã ở trên núi Rinjani khi trận động đất xảy ra, Sutopo chia sẻ trên Twitter vào cuối ngày Chủ Nhật. Trong đó, du khách Thái Lan chiếm số lượng đông đảo nhất, chiếm 337 người, cùng với người Pháp, Hà Lan và Tây Ban Nha.

Chính quyền dự kiến 500 du khách sẽ đến được chân núi vào lúc 5 giờ chiều nay, Agung Pramuja, một quan chức của cơ quan giảm nhẹ thiên tai khu vực Tây Nusa Tenggara cho biết.

Trận động đất đã xảy ra tại Lombok vào lúc 06:47 giờ địa phương ngày 29/7 với cường độ 6,4 độ richter được coi là mạnh và có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Các quan chức Indonesia cho biết, có 280 cơn dư chấn sau trận động đất ban đầu.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817