Du khách “đồng loạt” từ chối tham quan các bảo tàng Paris
(Tổ Quốc) - Lượng khách tham quan các bảo tàng hàng đầu thế giới tại thủ đô nước Pháp đột ngột giảm mạnh.
 
Minh Đức - / Thứ Hai, ngày 09/01/2017 - 10:49

Sau các cuộc tấn công của lực lượng khủng bố IS vào Pháp và tình trạng bạo lực xảy ra ngày càng thường xuyên tại thủ đô Paris, thành phố ánh sáng giờ đây đã không còn là lựa chọn hàng đầu của du khách trên thế giới.

Du khách “đồng loạt” từ chối tham quan các bảo tàng Paris - ảnh 1An ninh được thắt chặt tại Bảo tàng Louvre

Điều này có thể thấy rõ qua việc số lượng khách tham quan các bảo tàng, trung tâm nghệ thuật nổi tiếng của Paris , đồng loạt giảm sút trong năm vừa qua. Theo thống kê mới nhất, năm 2016, lượng khách nước ngoài đến Louvre – một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới – giảm 20%, xuống còn 5.3 triệu người. Musee d'Orsay – nổi tiếng với những kiệt tác trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng – cũng chỉ đón nhận 3 triệu khách tham quan, thấp hơn năm 2015 là 13%. Trung tâm nghệ thuật đương đại Pompidou Centre, mặc dù có lượng người xem tăng 9% trong năm vừa rồi, nhưng đại diện bảo tàng cho biết, khách tham quan chủ yếu là người bản địa, bù cho lượng khách nước ngoài đột ngột giảm mạnh.

Du khách “đồng loạt” từ chối tham quan các bảo tàng Paris - ảnh 2Bên trong Musee d'Orsay

Thủ đô nước Pháp vẫn còn đang phải chịu những dư chấn để lại từ các vụ tấn công khủng bố, như vụ nổ súng và đánh bom khiến 130 người chết vào 13/11/2015, vụ đâm xe tải tại thành phố Nice với 86 người thiệt mạng vào tháng 7/2016… Không chỉ thể, hồi tháng Sáu, cả Louvre và Musee d'Orsay  đều phải đóng cửa 5 ngày do bị lụt.

Jean-Luc Martinez, giám đốc của Louvre cho biết, 2016 là “một năm khó khăn”, và lượng khách tham quan giảm khiến bảo tàng thiệt hại ít nhất 10 triệu Euro, chưa tính đến các khoản thu từ kinh doanh đồ lưu niệm và các nhà hàng trong bảo tàng. Năm 2015, Louvre là bảo tàng được nhiều người thăm nhất thế giới. Một vé vào cửa bảo tàng này lên tới 15 Euro.  

Ông Martinez cũng chia sẻ thêm, năm 2016, lượng khách đến với Louvre từ Nhật Bản giảm 61%, từ Nga giảm 53%, từ Brazil giảm 47% và từ Trung Quốc giảm 31%...

Doanh thu ngành khách sạn của Paris cũng sụt 10% trong năm vừa rồi.

(Theo BBC)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm