Du khách Trung Quốc vẫn thích hái hoa bẻ cành
(Tổ Quốc)-Những du khách Trung Quốc đã tranh nhau trèo lên những cây hoa đang nở, thậm chí ngắt lá bẻ cành để chụp ảnh.
Chủ Nhật, ngày 12/03/2017 - 10:44
Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, là mùa cây cỏ, hoa lá đâm chồi nảy lộc. Đây cũng là thời điểm người Trung Quốc đổ đến những khu danh thắng thưởng ngoạn phong cảnh đông nhất. Tuy nhiên, những hình ảnh đáng buồn về ý thức của người dân nước này với cảnh đẹp thiên nhiên đang bị mất điểm với cộng đồng quốc tế
Du khách Trung Quốc vẫn thích hái hoa bẻ cành - ảnh 1
Người dân thoải mái ngắt bẻ hoa để chụp hình - Ảnh: Dân trí, SH

Những du khách Trung Quốc đã tranh nhau trèo lên những cây hoa đang nở, thậm chí ngắt lá bẻ cành để chụp ảnh, gây mất mỹ quan, phá hoại phong cảnh thiên nhiên. Hành vi cư xử kém văn minh của một bộ phận du khách Trung Quốc đã trở thành chủ đề nóng trên nhiều diễn đàn du lịch.
Du khách Trung Quốc vẫn thích hái hoa bẻ cành - ảnh 2
Không khó khi bắt gặp những hình ảnh phản cảm này tại các vườn hoa ở Trung Quốc - Ảnh: Dân trí, SH

Cơ quan chức năng của Trung Quốc cho biết, những trường hợp vi phạm sẽ nộp phạt hành chính, đồng thời cấm cửa đối với người vi phạm 1 lần và không cho phép tới các mùa lễ hội hoa kế tiếp. Bất chấp mọi lời cảnh báo nhắc nhở thậm chí xử phạt, một bộ phận khách Trung Quốc vẫn thản nhiên làm trái mọi quy định khiến cộng đồng bất bình.
Du khách Trung Quốc vẫn thích hái hoa bẻ cành - ảnh 3
Đứng giữa cây hoa nở rộ để chụp hình - Ảnh: Dân trí, SH

Trước đó, vào tháng 4/2016, khách Du lịch Trung Quốc được đăng tải nhiều trên các kênh truyền thông Nhật Bản sau khi bị bắt gặp đang trèo lên cây anh đào, biểu tượng của quốc gia mặt trời mọc này chỉ vì muốn ghi lại những bức ảnh để đời.
Thủy Bích (t/h theo Dân trí, SH)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm