Du lịch Ai Cập đón tín hiệu vui đầu năm 2017
(Tổ Quốc)-Đan Mạch cùng với các nước Bắc Âu khác đã không còn cảnh báo công dân du lịch tại các điểm đến của Ai Cập.
Chủ Nhật, ngày 12/02/2017 - 16:17
TTXVN dẫn nguồn Hãng tin MENA của Ai Cập cho biết, Đan Mạch và Na Uy thông báo gỡ bỏ cảnh báo du lịch đến thành phố Sharm El-Shiekh, Dahab và Saint Catherine ở khu vực Nam Sinai của Ai Cập.
Theo tuyên bố của Đại sứ quán Đan Mạch tại Ai Cập, Đan Mạch cùng với các nước Bắc Âu khác đã không còn cảnh báo công dân du lịch tại các điểm đến của Ai Cập bao gồm Cairo, Alexandria, Biển Đỏ, Luxor, Aswan và Nam Sinai.
Đây là một tin vui đối với ngành du lịch Ai Cập đang phải đối mặt với tình cảnh vô cùng khó khăn và chưa có dấu hiệu phục hồi sau Vụ máy bay A321 của Nga rơi tại bán đảo Sinai vào tháng 10/2015.
Du lịch Ai Cập đón tín hiệu vui đầu năm 2017 - ảnh 1
Khu nghỉ dưỡng Sharm El-Shiekh ở Ai Cập. Ảnh: All Tours Egypt, TTXVN

Trước đó, Đức cũng thông báo xóa bỏ quy định về độ cao tối thiểu đối với các hãng hàng không khi bay qua khu vực Nam Sinai là 26.000 foot (7.924,8 m) áp dụng sau tai nạn máy bay chở khách của Nga.
Trong một diễn biến có liên quan, Nga và Ai Cập cũng đang hoàn thành những khâu kiểm tra an ninh hàng không cuối cùng nhằm chuẩn bị cho việc sớm nối lại các chuyến bay thẳng giữa hai nước trong thời gian tới.
Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Quốc tế, du lịch đóng vai trò rất lớn trong nền kinh tế Ai Cập khi chiếm khoảng 11% GDP và cung cấp khoảng 11% tổng số việc làm trên cả nước. Tuy nhiên, sau vụ rơi máy bay của Nga, hàng loạt các nước cảnh báo công dân không nên đến Ai Cập du lịch vì lo ngại an ninh. Hậu quả là ngành du Ai Cập thiệt nặng nề khi doanh thu giảm từ 6,1 tỷ USD trong năm 2015 xuống 3,4 tỷ USD năm 2016.

Chính phủ Ai Cập đang đặt mục tiêu sẽ thu hút được 20 triệu du khách vào năm 2020. Tuy nhiên, để vực dậy ngành du lịch, Ai Cập đã phải nỗ lực rất nhiều bằng cách triển khai các kế hoạch nhằm quảng bá du lịch, tăng cường công tác an ninh tại các sân bay....tốn kém thời gian, công sức cùng với kinh phí nhiều triệu USD.

Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm