Du lịch Cuba phá kỷ lục về du khách quốc tế
(Tổ Quốc)-Cuba dự kiến sẽ đón 3,8 triệu lượt du khách trong cả năm 2016.
Chủ Nhật, ngày 28/08/2016 - 21:02
Reuters đưa tin du lịch được nối lại kể từ khi Cuba và Mỹ tuyên bố nối lại mối quan hệ ngoại giao vốn bị đóng băng thời chiến tranh lạnh hồi tháng 12-2014.
Trong hai năm 2014 và 2015, lượng du khách quốc tế tới Cuba liên tiếp vượt qua các cột mốc đáng nhớ là 3 triệu lượt và 3,5 triệu lượt.
TTXVN dẫn lời Bộ trưởng Du lịch Cuba Manuel Marrero cho biết lượng du khách tới nước này trong sáu tháng đầu năm 2016 đã tăng 12% so với cùng kỳ năm 2015- năm đánh dấu số du khách tới Cuba cao kỷ lục.
Du lịch Cuba phá kỷ lục về du khách quốc tế - ảnh 1
Cuba hấp dẫn nhiều khách du lịch. Ảnh: linkedin
Dự kiến, lượng du khách tới đảo quốc Caribe sẽ đông hơn sau khi các chuyến bay thương mại từ Mỹ tới Cuba bắt đầu được nối lại trong tháng 8/2016. Ông Marrero cho biết Cuba dự kiến sẽ đón 3,8 triệu lượt du khách trong cả năm 2016.
Ngoài các điểm đến chính là các khu nghỉ mát nổi tiếng của Varadero, các đảo phía Bắc hay các cực của đất nước, giờ đây du lịch Cuba còn phát triển ở cả những nơi mà chỉ vài năm trước đây thôi chính người dân hòn đảo này cũng ít đặt chân tới.
Tuy nhiên, ngành du lịch phát triển cũng tạo sức ép lên cơ sở hạ tầng của Cuba. Hiện nay, quốc đảo này đang phải chạy đua trong việc xây dựng khách sạn và mở rộng sân bay Havana để đáp ứng trước trước lượng du khách tăng gần gấp đôi trong năm nay.

Thủy Bích (t/h)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm