Du lịch Quảng Bình gây ấn tượng tại Kanagawa, Nhật Bản

(Tổ Quốc)- Các đại biểu tại hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam – Nhật Bản đã bày tỏ sự ngạc nhiên và rất ấn tượng về du lịch Quảng Bình, đặc biệt quan tâm đến Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Chủ Nhật, ngày 30/10/2016 - 14:57

Trong khuôn khổ chương trình lễ hội du lịch Việt Nam năm 2016, ngày 28/10/2016, tại tỉnh Kanagawa Nhật Bản diễn ra hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam – Nhật Bản. Đến dự hội thảo có đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch hai nước Việt – Nhật, lãnh đạo các tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch cùng đại diện 250 doanh nghiệp du lịch đến từ Việt Nam và Nhật Bản.

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình do ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dẫn đầu tham dự hội thảo. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với ngài Nari Kudo Riwa, Tỉnh trưởng Kanagawa và ông Nguyễn Quốc Cường, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản, đại diện các doanh nghiệp, các công ty du lịch, lữ hành Nhật Bản.

Phát biểu tại hội thảo, ông Hoàng Đăng Quang nhấn mạnh tiềm năng, lợi thế và sức hấp dẫn vượt trội của du lịch Quảng Bình, là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Đặc biệt, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với diện tích hơn 120.000 ha, được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách và nhà đầu tư.

Được mệnh danh là “vương quốc hang động”, vùng núi đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng với hệ thống địa mạo được hình thành trên 400 triệu năm, chứa đựng trong lòng hơn 300 hang động lớn nhỏ có giá trị hàng đầu thế giới như động Sơn Đoòng lớn nhất thế giới, hang Én lớn thứ ba thế giới, hang Va, động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, hang Tối…Cùng với hệ thống hang động kỳ vĩ là các dòng sông trong xanh uốn lượn chảy giữa vùng núi đá vôi của những cánh rừng nguyên sinh với hệ sinh vật vô cùng đa dạng và phong phú.

Quảng Bình có đường bờ biển dài 116 km với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, nước trong cát mịn, các khu suối nước nóng mang trong mình nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm tốt cho sức khỏe và rất thuận lợi để đầu tư phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh cao cấp; các di tích lịch sử, di sản văn hóa đặc trưng, con người Quảng Bình thân thiện, chăm chỉ và mến khách. Khách du lịch, báo chí trong nước và và quốc tế đánh giá cao, tờ The New York Times (Mỹ) bình chọn Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn xếp ở vị trí thứ 8 trên 52 của thế giới và đứng thứ nhất trên 12 điểm đến trong khu vực châu Á.

Du lịch Quảng Bình gây ấn tượng tại Kanagawa, Nhật Bản - ảnh 1Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình gặp gỡ Thống đốc tỉnh Kanagawa

Sau bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đại biểu tham dự hội thảo được xem phim quảng bá du lịch Quảng Bình. Đại diện các công ty du lịch, lữ hành Kanagawa, Nhật Bản và Quảng Bình đã trao đổi thảo luận về hợp tác phát triển du lịch. Các đại biểu đến từ Nhật Bản bày tỏ sự ngạc nhiên và rất ấn tượng về du lịch Quảng Bình, đặc biệt quan tâm đến Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Tại buổi hội thảo, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ khách du lịch và nhà đầu tư Nhật Bản đến thăm quan và đầu tư kinh doanh tại tỉnh./.

                                                                       Diệu An  (từ Tokyo)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm