Hà Giang đón hàng nghìn lượt du khách dịp nghỉ lễ
(Tổ Quốc)-Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang cho biết, các điểm du lịch đã đón rất đông các đoàn du khách từ mọi miền Tổ quốc và du khách quốc tế đến với Hà Giang.
Thứ Bảy, ngày 03/09/2016 - 21:42
Những điểm du lịch, văn hóa, lịch sử, sinh thái thu hút hàng nghìn lượt du khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh là: Cột cờ Quốc gia Lũng Cú; Phố cổ Đồng Văn; khu du lịch Dinh nhà Vương (huyện Đồng Văn); núi Cô Tiên (huyện Quản Bạ); đỉnh Mã Pì Lèng “đệ nhất hùng quan” (huyện Mèo Vạc); danh thắng ruộng bậc thang huyện Hoàng Su Phì; Thác tiên, đèo Gió (huyện Xín Mần)...
Nhìn chung các cơ sở lưu trú, nhà hàng ăn uống đều đáp ứng đủ nhu cầu của khách du lịch, không xảy ra tình trạng quá tải; đảm bảo an ninh trật tự,phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm; phục vụ đúng quy trình nghiệp vụ và có thái độ phục vụ tốt; không có hiện tượng tăng giá, ép giá đối với du khách.
Hà Giang đón hàng nghìn lượt du khách dịp nghỉ lễ - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: dulichhagiang
Trong dịp nghỉ lễ này các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn huyện Mèo Vạc hầu như đã kín phòng đặt. Thời tiết những ngày này tại Mèo Vạc rất lý tưởng cho du khách đến thăm quan. Trời trong xanh mát dịu cùng không khí trong lành là một điểm đến hấp dẫn và thú vị, ấn tượng với du khách.. Đa số du khách đến thăm quan là các đoàn hội, các gia đình và các bạn trẻ ưa phưu lưu và khám phá đến từ các tỉnh thành trong cả nước.
Tại các địa điểm thăm quan như: Đèo Mã Pì Lèng, hẻm vực sông Nho Quế, Tượng đài Bác Hồ, khuôn viên cây xanh trung tâm huyện đã thu hút rất đông du khách đến để thăm thú, chụp ảnh và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên tạo hóa.
Để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, thu hút du khách đến với Cao nguyên đá Đồng Văn, UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các huyện, thành phố tổ chức nhiều hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn các huyện, thành phố đều tập trung chỉnh trang cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng phục vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho du khách đến với Hà Giang.
Chỉ tính riêng trong 8 tháng đầu năm nay, lượng khách du lịch đến với Hà Giang ước đạt trên 486.000 lượt người. Doanh thu từ du lịch, dịch vụ ước đạt gần 350 tỷ đồng.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm