Hà Nội cân nhắc mở cửa điểm vui chơi sau 12 giờ đêm

(Tổ Quốc)- Đây là một trong hai đề xuất của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch diễn ra tại Hội An ngày 9/8.

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 - 16:08

Theo Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Hà Nội sẽ rà soát và cho phép mở cửa các địa điểm vui chơi giải trí để du khách có thể vui chơi sau 12h đêm.

Ông Chung cho biết thêm, có nhiều ý kiến đánh giá vui chơi ban đêm là đặc sản riêng của Hà Nội, tuy nhiên quy định của UBND thành phố là cấm kinh doanh bán hàng sau 12h đêm. Điều này gây nhiều khó khăn cho các hộ kinh doanh cũng như ảnh hưởng đến những hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách đến Hà Nội.

Hà Nội cân nhắc mở cửa điểm vui chơi sau 12 giờ đêm - ảnh 1Hà Nội sẽ rà soát và cho phép mở cửa các điểm vui chơi giải trí để du khách có thể vui chơi, thư giãn sau 12 giờ đêm (Ảnh: Hoàng Thành)

"Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ rà soát lại và mở cửa để khách du lịch quốc tế có thể vui chơi sau 12h đêm", ông Chung cho biết.

Tại Hội nghị này, ông Chung cũng cho biết Hà Nội sẽ xây dựng 1.000 nhà vệ sinh ở các điểm công cộng và du lịchÔ

Theo Nghị quyết của Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Thủ đô giai đoạn 2016- 2020 và những năm tiếp theo do Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ký ngày 26/6, Hà Nội phấn đấu đến năm 2020 đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô. Phấn đấu đến năm 2020, Hà Nội đón 30 triệu lượt khách, trong đó có 5,7 triệu lượt khách quốc tế, tốc độ tăng trung bình từ 8 - 10%/năm. Tổng thu từ khách du lịch đến năm 2020 đạt 120.000 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân từ 15 -17%/năm.

Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Đây là lần đầu tiên Chính phủ tổ chức hội nghị quy mô lớn toàn quốc về du lịch với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương với kỳ vọng hội nghị sẽ góp phần vào phát triển du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước./.

Thảo Linh (tổng hợp)


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm