Hà Nội chào đón vị khách quốc tế đầu tiên trong năm mới 2017
(Tổ Quốc)-Du khách Quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2017 là ông Thomas Bauche đến từ Frankfurt, Đức trên chuyến bay VN36 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam.
Chủ Nhật, ngày 01/01/2017 - 10:00
Thể hiện thông điệp Hà Nội là điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn đối với du khách, sáng 1/1/2017, Sở Du lịch Hà Nội và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Thủ đô năm 2017.
Du khách Quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2017 là ông Thomas Bauche đến từ Frankfurt, Đức trên chuyến bay VN36 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam.
Hà Nội chào đón vị khách quốc tế đầu tiên trong năm mới 2017 - ảnh 1
Ông Thomas Bauche xúc động khi trở thành vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội 2017 - Ảnh: Dân trí

Báo Dân trí dẫn lời Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng khẳng định: “Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á và thế giới, thể hiện qua con số khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội năm 2016, đã đạt mốc 4 triệu khách”.
“Theo phong tục cổ truyền của người Việt Nam, đây sẽ là vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến xông đất Thủ đô Hà Nội, của đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách. Sự lựa chọn điểm đến Hà Nội của quý khách, sẽ hứa hẹn một khởi đầu tốt đẹp, may mắn và giành được nhiều thành công của chính quý khách, cũng như của ngành du lịch Thủ đô Hà Nội trong năm 2017”, ông Hồng nhấn mạnh.
Ông Thomas Bauche - vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Thủ đô chia sẻ: “Trước đây tôi đã từng đến Việt Nam, ấn tượng của tôi là phong cảnh Việt Nam rất đẹp, người Việt Nam rất thân thiện, mến khách. Tôi vui mừng được đến đây và trải nghiệm du lịch một lần nữa. Xin chân thành cảm ơn và chúc mừng năm mới các bạn”. Sau Hà Nội, ông Thomas Bauche sẽ tiếp tục hành trình du lịch tại Thừa Thiên - Huế, Hội An, miền Tây…
Năm 2016, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt 4 triệu lượt, tăng 22,6% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, khách quốc tế có lưu trú tại Hà Nội đạt 2,86 triệu lượt, tăng 22,6% so với cùng kỳ 2015.
Để phát huy hơn nữa những thành công đã đạt được trong năm 2016, năm 2017, Hà Nội sẽ đẩy mạnh hợp tác phát triển sản phẩm du lịch với các tỉnh, thành phố trong cả nước; thực hiện chương trình phát triển sản phẩm điểm đến du lịch Hoàng Thành Thăng Long; khai thác phát triển không gian du lịch Hồ Tây; xây dựng điểm trung chuyển dành cho khách du lịch; nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch tại các quận, huyện, thị xã; hệ thống số hóa điểm du lịch bằng giao diện ảnh 360, 3D đối với các quận, huyện; phối hợp với các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế; tổ chức chương trình FM du lịch Hà Nội; tham gia các hội chợ du lịch quốc tế; quảng bá du lịch trên kênh truyền hình CNN và hoạt động liên quan.
Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm