Hà Nội tìm giải pháp quảng bá du lịch làng hoa Tây Tựu
(Tổ Quốc)-Làng hoa Tây Tựu (Bắc Từ Liêm – Hà Nội) được xem là một trong những làng hoa lớn nhất Hà Nội.
Thứ Năm, ngày 15/09/2016 - 17:10
Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 20 km, làng hoa Tây Tựu (Bắc Từ Liêm – Hà Nội) được xem là một trong những làng hoa lớn nhất Hà Nội và là nguồn cung cấp hoa chủ yếu cho khu vực nội thành.
Tây Tựu nổi tiếng với nghề trồng hoa lâu năm. Những loài hoa chủ yếu được trồng hiện nay như đồng tiền, cúc vàng, trắng, ly, loa kèn và các loại hoa hồng...
Hà Nội tìm giải pháp quảng bá du lịch làng hoa Tây Tựu - ảnh 1
Làng hoa Tây Tựu vào dịp giáp Tết - Ảnh: afamily.vn
Báo Hà Nội mới dẫn nguồn Sở Du lịch Hà Nội cho biết sở này đã có buổi làm việc với quận Bắc Từ Liêm nhằm bàn giải pháp phát triển du lịch của quận hôm 14/9.
Quận Bắc Từ Liêm có 133 di tích; 27 lễ hội truyền thống. Hầu hết di tích lịch sử văn hóa được Nhà nước công nhận là Di tích cấp quốc gia có giá trị, tiêu biểu như đình Chèm, chùa Chèm, đình Đông Ngạc... Quận cũng có nhiều làng nghề truyền thống như nghề may Cổ Nhuế, sinh vật cảnh Đông Ngạc, hoa Tây Tựu... Hằng năm, có khoảng 5.000 đến 7.000 khách nội địa, 300 khách quốc tế đến tham quan, vãn cảnh tại những nơi này. Tuy nhiên, du lịch của Bắc Từ Liêm phát triển chưa tương xứng với tiềm năng...
Các ý kiến tại cuộc họp thống nhất quận Bắc Từ Liêm cần rà soát toàn bộ sản phẩm du lịch, hạ tầng kỹ thuật đặc biệt chú ý đến sản phẩm liên quan đến làng hoa Tây Tựu.
Với cả ngàn thửa ruộng hoa hồng, cúc, ly… đua nhau khoe sắc, làng hoa Tây Tựu đẹp như tranh vẽ. Tới làng hoa Tây Tựu du khách như được chìm đắm trong một không khí thơm mát, quang cảnh rực rỡ tràn trề nhựa sống của vô vàn các đóa hoa.
Nếu có dịp bạn hãy một lần đến thăm làng hoa Tây Tựu để được thỏa thích ngắm cảnh và chọn mua ngay tại vườn những loài hoa mà mình ưa thích.

Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm