Hà Nội yêu cầu tháo dỡ nhà nổi ở hồ Tây trước ngày 20/2
(Tổ Quốc)-Các chủ nhà nổi, du thuyền hồ Tây phải tháo dỡ công trình trước ngày 20/2 là hạn chót vừa được UBND phường Thụy Khuê đưa ra. Quá thời hạn này, phường sẽ báo cáo quận để có biện pháp xử lý .
Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 - 13:01
Ngày 16/2, UBND phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã có buổi làm việc với các chủ du thuyền, nhà nổi ở khu vực bến thủy hồ Tây (từ số 2-10 đường Nguyễn Đình Thi) để yêu cầu các doanh nghiệp tháo dỡ công trình nhà nổi, di dời du thuyền ở khu vực hồ Tây.
Ủy ban phường yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động kinh doanh, tự động tháo dỡ cầu dẫn, sàn cứng xong trước ngày 20/2. Quá thời hạn này, phường sẽ báo cáo quận để cưỡng chế cũng như có biện pháp xử lý khác.
Hà Nội yêu cầu tháo dỡ nhà nổi ở hồ Tây trước ngày 20/2 - ảnh 1
Hà Nội yêu cầu di dời tất cả các nhà nổi, du thuyền đang hoạt động trên hồ Tây - Ảnh: Vietnamnet
Tuy nhiên, đại diện các tàu, sàn nổi kinh doanh tại phố Nguyễn Đình Thi (Quận Tây Hồ, Hà Nội) đều bày tỏ được giữ lại tàu để di dời về địa điểm phù hợp tiếp tục hoạt động.
Các tàu thống nhất tuân thủ chấp hành chủ trương của thành phố nhưng mong muốn chính quyền xem xét việc đền bù thỏa đáng cho doanh nghiệp.
Về kiến nghị này, lãnh đạo phường Thụy Khuê cho rằng, đây là xử lý vi phạm chứ không phải giải phóng mặt bằng nên sẽ không có chuyện bồi thường.
Trước đó, UBND TP.Hà Nội đã có thông báo yêu cầu chấm dứt hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng, khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý hồ Tây; tháo dỡ các cầu dẫn, sàn nổi trên hồ Tây.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm