Hành khách phản ứng mạnh vụ “bán chăn” đắt đỏ, hàng không Mỹ chuyển hướng bay
(Tổ Quốc) - Chuyến bay của hãng hàng không Hawaiian đã chuyển hướng sau khi hành khách giận dữ vì các thành viên phi hành đoàn yêu cầu ông phải trả 10USD cho một tấm chăn.
An Bình - / Thứ Sáu, ngày 10/03/2017 - 15:47

Máy bay của hãng Hawaiian Airlines đã phải chuyển hướng từ Honolulu tới Los Angeles sau khi một hành khách giận dữ do được yêu cầu phải trả 10USD cho một tấm chăn.

Hành khách này, đã yêu cầu sử dụng chăn khi ông cảm thấy lạnh, được cho là đã trở nên tức giận sau khi nhận thông báo về giá chiếc chăn là 10 USD.

Hành khách phản ứng mạnh vụ “bán chăn” đắt đỏ, hàng không Mỹ chuyển hướng bay - ảnh 1Chuyến bay đi từ Hawaii tới Honolulu đã chuyển hướng tới Los Angeles. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo cảnh sát Mỹ, hành khách 66 tuổi trên sau đó nói rằng ông muốn "khiển trách ai đó về việc này" – điều khiến nhân viên hãng hàng không này phải chuyển hướng chuyến bay vì họ cảm thấy bị đe dọa.

Khi chiếc máy bay hạ cánh tới sân bay LAX ở Los Angeles, các nhân viên của hãng hàng không đã nói rằng sự chuyển hướng này là do "các nguyên nhân trong quá trình bay" và cảnh sát được yêu cầu lên máy bay.

Hai cảnh sát viên sân bay sau đó hộ tống hành khách trên ra khỏi máy bay, tuy nhiên, không sử dụng còng tay. Danh tính của hành khách này chưa được công bố.

Một phát ngôn viên của cảnh sát Los Angeles cho biết người đàn ông trên tự nguyện rời khỏi chuyến bay và không có hành động tội phạm nào đã xảy ra trong vụ việc ngày 8/3.

"Đó chỉ là sự phàn nàn về cái chăn, về chi phí chăn," người phát ngôn này nói. "Ông ta rất buồn về giá của tấm chăn và yêu cầu số điện thoại điều hành.

"Họ cung cấp cho anh ta số điện thoại và anh ấy đáp," Tôi thực sự muốn ai đó bị khiển trách về vấn đề này. "Họ chuyển hướng máy bay vì tuyên bố đó."

Một phát ngôn viên của hãng hàng không Hawaiian Airlines đã bảo vệ động thái trên của hãng, nhấn mạnh rằng hành khách này "hung hăng". "Quyết định chuyển hướng dựa trên sự an toàn", phát ngôn viên này nói nói. "Chúng tôi đã có một hành khách hung hăng trên máy bay, vì vậy phi công phải chuyển hướng tới LAX."

Năm nay, một số hãng hàng không đã thông báo kế hoạch tăng cường đào tạo các phi hành đoàn về cách tự bảo vệ mình trước các hành khách hung hăng.

Tập đoàn Pobeda Airlines của Nga dự kiến sẽ đào tạo cho các nhân viên judo và sambo- môn võ thuật được phát triển từ những năm 1920 bởi quân đội Liên Xô.

Korean Air cũng đã có một lập trường cứng rắn hơn, phát cho các nhân viên súng gây choáng để kiểm soát các vụ xáo trộn trong chuyến bay.

(Theo Telegraph)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm