Hội nghị APEC tạo cơ hội phát triển du lịch Peru
(Tổ Quốc)-Hội nghị APEC được tổ chức tại thủ đô Lima của Peru là một cơ hội tốt để ngành du lịch nước này thu hút đầu tư.
Thứ Hai, ngày 07/11/2016 - 11:59
Tuần lễ cấp cao APEC dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 14-20/11. Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh APEC, diễn đàn kinh tế sẽ được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy tiến triển của khu vực tự do thương mại ở vùng Vành đai Thái Bình Dương.
Hội nghị APEC được tổ chức tại thủ đô Lima của Peru là một cơ hội tốt để ngành du lịch nước này thu hút đầu tư.
Hội nghị APEC tạo cơ hội phát triển du lịch Peru - ảnh 1
Di tích Machu Picchu - một địa danh nổi tiếng thế giới của Peru. (Nguồn: IFC)
TTXVN dẫn lời Chủ tịch Phòng Du lịch quốc gia Peru Fredy Gamarra cho biết, Hội nghị thượng đỉnh APEC cũng là một cơ hội tốt để ngành du lịch nước này hợp tác phát triển với các nước thành viên của khối, đặc biệt là Trung Quốc. Việc thu hút hơn nữa khách du lịch Trung Quốc là một trong những mục tiêu của cơ quan này, đồng thời bày tỏ hi vọng rằng Trung Quốc sẽ là một trong những thị trường hàng đầu của du lịch Peru.
Phòng Du lịch Peru mong muốn sẽ tăng gấp đôi lượng khách du lịch nước ngoài trong 5 năm tới từ còn số hiện tại là 3,5 triệu người, trong đó, nước này đặt mục tiêu tăng lượng du khách Trung Quốc từ 25.000 người lên 150.000 – 200.000 người.
Du lịch văn hóa là một trong những điểm mạnh của Peru. Và chính phủ nước này có những chính sách thiết thực để phát triển ngành công nghiệp không khói.
Peru có diện tích hơn 1,2 triệu km2 và dân số hơn 30 triệu người, địa hình chia làm 3 vùng: rừng rậm (60%), cao nguyên (28%) và duyên hải (12%). Peru là cái nôi của nhiều nền văn minh, tiêu biểu là nền văn minh Inca. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, Peru hiện được biết đến như một đất nước năng động, nổi bật với sự đa dạng văn hóa. Thủ đô Lima nằm bên bờ biển Thái Bình Dương, có sân bay quốc tế Jorge Chavez Lima – nằm trong 10 sân bay tốt nhất thế giới đối với sân bay có 10-20 triệu lượt khách/năm (2014). Peru hội tụ nhiều kỳ quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, ẩm thực đa dạng, phong phú, đặc trưng cho vùng đất Nam Mỹ phóng khoáng, sôi động. Ngoài ra, đất nước Peru còn có nhiều di sản thế giới như Machu Picchu, thung lũng Colca, thành phố cổ Cusco, hồ Titicaca…

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm