Hơn 3000 du khách quốc tế cập cảng Chân Mây tham quan Huế, Hội An, Đà Nẵng
(Tổ Quốc)-Cảng biển Chân Mây đang được chú ý như một trong những cảng có tiềm năng trong việc kết nối, trung chuyển du khách với các điểm đến ở miền Trung.
Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 - 06:34
Tàu du lịch biển quốc tế Mariner of the Seas hạng sang 5 sao, thuộc hãng tàu Royal Caribean hôm 13/10 đã đưa 3.100 du khách quốc tế và hơn 1.100 thủy thủ đoàn cập cảng Chân Mây, Thừa Thiên - Huế.
Sau khi cập cảng Chân Mây, du khách đã được các đơn vị lữu hành đưa đi tham quan các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng, tìm hiểu văn hoá, thưởng thức ẩm thực ở Huế, Hội An và Đà Nẵng...
Hơn 3000 du khách quốc tế cập cảng Chân Mây tham quan Huế, Hội An, Đà Nẵng - ảnh 1
Tàu khách du lịch cỡ lớn vào cập cảng cảng Chân Mây. Ảnh: TTXVN

Tàu du lịch biển Mariner of the Seas thuộc dòng Voyager Class cao cấp của tập đoàn tàu biển Royal Caribean International (Hoa Kỳ), có tải trọng 138.000 tấn, cao 15 tầng, dài 315m, rộng 52m, sức chứa lên đến 3.114 khách cùng 1.185 thủy thủ đoàn.
Mariner of the Seas được ví như một khách sạn nổi 5 sao với các dịch vụ tối tân: rạp hát, sân trượt băng, sân bóng đá, sân golf và nhiều cửa hàng mua sắm nổi tiếng thế giới...
Từ đầu năm đến nay, cảng Chân Mây đã đón 22 chuyến tàu biển các loại với gần 40.000 lượt khách quốc tế và gần 15.000 thuỷ thủ đoàn.
Hiện tại, cảng Chân Mây có bến tàu với chiều dài 420m, độ sâu trước bến 12,5m, đủ khả năng đón tàu du lịch quốc tế cỡ lớn, hội đủ điều kiện và tiềm năng để phát triển trở thành cảng công nghiệp du lịch tàu biển của Việt Nam. Sau khi khánh thành bến cảng số 1, dự án xây dựng bến cảng số 3 đã khởi động với quy mô hơn 13 ha; trong đó, diện tích bến bãi hơn 10 ha, chiều dài bến 270 m với tổng mức đầu tư 846 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2018. Với sự đầu tư này, năng lực vận tải biển của cảng Chân Mây tăng đáng kể. Đây cũng là cảng biển đang được chú ý như một trong những cảng có tiềm năng trong việc kết nối, trung chuyển du khách với các điểm đến ở miền Trung.
Chân Mây nằm ở vị trí trung tâm của Việt Nam, giữa hai đô thị lớn nhất miền Trung là Huế - Đà Nẵng. Đây còn là cảng chính giữa con đường biển kết nối Singapore, Philippines và Hồng Kông.
Cảng Chân Mây là cảng biển tổng hợp đầu mối loại 1 của Việt Nam; là 1 trong 46 cảng biển được Hiệp hội Du thuyền châu Á lựa chọn xây dựng điểm dừng chân cho các du thuyền ở khu vực Đông Nam Á.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm