Huế - Đà Nẵng- Quảng Nam sắp công bố thương hiệu điểm đến

(Tổ Quốc)- Ngày 26/8, ba tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ công bố Thương hiệu điểm đến và trang web du lịch chung của ba tỉnh.

Thứ Năm, ngày 25/08/2016 - 14:55

Sự kiện này sẽ diễn ra trong khuôn khổ phiên họp cấp cao về du lịch của  Dự án “Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội” (Dự án EU-ESRT, do Liên minh Châu Âu tài trợ) để bàn giao các kết quả hỗ trợ của Dự án cho ba tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Huế - Đà Nẵng- Quảng Nam sắp công bố thương hiệu điểm đến - ảnh 1"Ba địa  phương-một điểm đến" sẽ công bố thương hiệu điểm đến chung (Ảnh: Zing)

Tại phiên họp, đại diện Ban Quản lý Dự án EU-ESRT sẽ trình bày về mô hình quản lý điểm đến vùng mà Dự án đã hỗ trợ cho ba tỉnh, đồng thời trình bày các kết quả hỗ trợ về phát triển sản phẩm du lịch, tiếp thị và phát triển nguồn nhân lực.

Đặc biệt, Dự án EU-ESRT sẽ công bố thương hiệu điểm đến cho ba tỉnh duyên hải miền Trung- “The Essence of Vietnam” - đồng thời bàn giao trang web du lịch mới cho ba tỉnh, là sản phẩm đầu tiên áp dụng thương hiệu vừa được xây dựng.

Ngoài ra, dự án EU-ESRT cũng bàn giao cho các tỉnh tổng cộng 21 bộ tài liệu theo các nội dung phát triển sản phẩm du lịch của điểm đến, tiếp thị điểm đến, phát triển nguồn nhân lực, du lịch có trách nhiệm cùng các tài liệu tổng hợp khác.

Cũng trong chiều ngày 26/8/2016, đại diện Ban Quản lý Dự án EU-ESRT sẽ có phiên họp kỹ thuật với đại diện ba tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam để hướng dẫn ba tỉnh áp dụng thương hiệu điểm đến và duy trì trang web du lịch mới.

Các kết quả bền vững từ hỗ trợ của Dự án EU-ESRT bao gồm việc hình thành mô hình Tổ chức quản lý điểm cho ba tỉnh và hai trung tâm đào tạo du lịch tại Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

Với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án EU-ESRT, từ tháng 2/2014, ba địa phương Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đã ký Bản Thỏa thuận hợp tác liên kết phát triển du lịch. Trong suốt thời gian qua, Dự án EU-ESRT đã triển khai nhiều hoạt động giúp mô hình liên kết hợp tác của ba địa phương nêu trên đạt được kết quả tích cực. Ngoài ra, Dự án EU-ESRT đã nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ của các Sở VHTTDL; đào tạo nâng cao năng lực cho người đang công tác tại các doanh nghiệp; đào tạo nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm tại các cộng đồng địa phương; đào tạo nâng cao năng lực cho giáo viên của các trường đào tạo du lịch./.

Thảo Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm