Italy quá tải khách du lịch
(Tổ Quốc)-Chính phủ Italy cân nhắc tới chính sách hạn chế khách du lịch bới dịch vụ du lịch  luôn rơi vào tình trạng quá tải cùng với nguy cơ các công trình, di sản bị xuống cấp
Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 - 07:38
 Du lịch là một phần tất yếu của Italy khi đất nước này xếp thứ 5 trong danh sách những quốc gia hút khách du lịch nhất trên thế giới.

Italy được đánh giá là quốc gia làm du lịch rất chuyên nghiệp. Du khách phải trả phí đi lại, vé vào cửa cao hơn người bản địa. Về mặt kinh tế, chính quyền khai thác tốt lợi thế của những di sản.

Nhưng quá nhiều du khách khiến dịch vụ luôn rơi vào tình trạng quá tải cùng với nguy cơ các công trình, di sản bị xuống cấp thì lại là một nỗi khổ thực sự. Vấn đề này khiến Chính phủ Italy cân nhắc tới chính sách hạn chế khách du lịch.
Italy quá tải khách du lịch - ảnh 1
Ảnh: Telegraph

Theo những con số thống kê của ngành du lịch Italy, hàng năm, du khách nước ngoài đem đến cho nước này gần 150 tỉ euro năm, chiếm 9,4% GDP và đem lại công ăn việc làm cho 2,5 triệu người.

Hiện Italy là nước có lượng du khách nước ngoài thăm viếng nhiều thứ năm trên thế giới, với mỗi năm có gần 50 triệu lượt khách.
Thành phố Venice là một ví dụ điển hình. Số liệu thống kê của thành phố Venice cho biết, mỗi năm có gần 30 triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây,  những ngày cao điểm có khoảng 100 nghìn người có mặt trên một mảnh đất nhỏ bé trải dài trên 118 hòn đảo của Venice.
Số lượng khách đến Venice ngày một nhiều đã đặt ra rất nhiều vấn đề về cung ứng dịch vụ, môi trường cũng như hệ thống sinh thái của thành phố.
Tổ chức “World Monument Fund” chuyên về bảo tồn di sản đã xếp Venice là một trong số 69 di tích lịch sử, văn hóa và khai quật tầm cỡ thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng.
Trong một báo cáo mới công bố, tổ chức này nhấn mạnh đến “một ví dụ bi kịch của của một hình mẫu phát triển kinh tế gắn liền với du lịch đang tàn phá thành phố.”
Sự phát triển quá mức của du lịch đã khiến những người yêu mến thành phố này lo lắng nghiêm trọng.

Thuỷ Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại