Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ
(Tổ Quốc) -Là hoạt động nằm trong chương trình quảng bá văn hóa chè đến với người dân thủ đô và khách du lịch nước ngoài được Hiệp hội Chè Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội.
Bảo Trung - / Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 - 15:13
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 1Là hoạt động bên lề của cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam năm 2016 (TMC Việt Nam), Hiệp hội Chè Việt nam đã tổ chức pha trà ngay trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm để quảng bá nét văn hóa trà Việt đến với người dân và du khách quốc tế.
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 2Các nghệ nhân dùng cách pha trà truyền thống để giúp du khách hình dung rõ hơn về văn hóa thưởng trà của người Việt.
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 3Có ba loại trà được sử dụng để pha là trà San Tuyết, Ô Long và chè Thái Nguyên. 
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 4Ba loại trà này có hương vị khác nhau, giúp du khách có thể hiểu hơn về các vùng chè nổi tiếng của Việt Nam
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 5 Rất nhiều khách du lịch nước ngoài đã có mặt tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm để được thưởng trà.
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 6 Với du khách nước ngoài trà đạo của Việt Nam có những nét độc đáo và thú vị hơn so với các nước cùng có nền văn hóa trà.
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 7Được thưởng một chén trà nóng, thơm nồng trong cái rét đầu đông khiến nhiều du khách không muốn rời đi.
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 8Ông bà Emmanuel khách du lịch Pháp không khỏi trầm trồ về cách pha trà và hương vị trà của người Việt.
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 9
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 10Ngoài khu vực thưởng thức trà truyền thống, Hiệp hôi chè Việt Nam còn có một không gian trà hiện đại.
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 11Tại đây, các Bartender đã mix các hương vị mới cho trà chuyền thống để phù hợp với giới trẻ.
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 12Ngày xưa mọi người quan niệm, miếng trầu là đầu câu chuyện...
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 13... nhưng ngày nay có lẽ phải nói là: chén trà là đầu câu chuyện, bởi trong cuộc sống của chúng ta, trà không thể thiếu trong văn hóa của người Việt.
Khách du lịch nước ngoài thích thú thưởng trà Việt trên phố đi bộ - ảnh 14

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm