Khách Trung Quốc “đốt tiền” Việt: Việt Nam đề nghị Cục Du lịch Trung Quốc vào cuộc

(Tổ Quốc)-Chiều  6/7, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn đã gửi thư tới ông Lý Kim Tảo – Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc để đề nghị phối hợp xử lý vụ khách Trung Quốc say rượu, đốt tiền Việt Nam.

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 - 17:27

Trong thư, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cho biết, thời gian qua, việc trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc đã có bước tăng trưởng tích cực, khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam tăng trung bình 5,9%/năm trong giai đoạn 2011-2015, đạt 1,78 triệu lượt năm 2015.

Bên cạnh đó, khách Việt Nam đến Trung Quốc cũng luôn duy trì được mức tăng trưởng cao. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2016, khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam đạt 1,2 triệu lượt, tăng 47,9% so với cùng kỳ năm 2015. Kết quả này là nhờ nỗ lực của cơ quan quản lý, doanh nghiệp du lịch và hàng không của hai nước.

Khách Trung Quốc “đốt tiền” Việt: Việt Nam đề nghị Cục Du lịch Trung Quốc vào cuộc - ảnh 1Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đề nghị Cục Du lịch Trung Quốc phối hợp với cơ quan liên quan xử lý nghiêm trường hợp du khách Trung Quốc đốt tiền Việt (Ảnh: báo CAND)

Tuy nhiên, gần đây tại TP Đà Nẵng, Việt Nam đã xảy ra sự việc đáng tiếc: Một nhóm khách du lịch Trung Quốc sau khi uống bia rượu đã có hành vi gây rối trật tự công cộng. Vào đêm 14/6/2016, khách du lịch có tên là Hou Geshun, nam giới, sinh năm 1984, số hộ chiếu E4036641 do Cơ quan xuất nhập cảnh Trung Quốc cấp đã đốt tiền đồng Việt Nam (VND) tại quán rượu TV Club, số 118A phố Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu (Đà Nẵng). Hành vi trên đã vi phạm điều 36, Luật Du lịch Việt Nam năm 2005, do đó khách đã bị trục xuất khỏi Việt Nam vào ngày 16/6/2016.

Để hành vi nêu trên không tái diễn, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đề nghị Cục Du lịch Trung Quốc phối hợp với cơ quan liên quan xử lý nghiêm trường hợp nêu trên và thường xuyên phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam quản lý tốt khách du lịch hai bên.

Cuối cùng, Tổng cục trưởng bày tỏ tin tưởng sự hợp tác giữa hai bên trong việc xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm pháp luật hai nước nhằm xây dựng môi trường du lịch văn minh sẽ góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách du lịch, thúc đẩy hợp tác về du lịch nói chung và trao đổi khách du lịch nói riêng giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Trước đó, sáng 6/7, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã ký Công văn số 2583 /BVHTTDL-TCDL về việc chấn chỉnh, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch tại các địa phương. Trong đó đề ra 5 giải pháp đề nghị UBND các tỉnh/thành, nhất là các địa phương trọng điểm đón khách du lịch quốc tế triển khai ngay để chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh lữ hành trái phép của người nước ngoài tại các địa phương./.

Lâm Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (2)
My : (11:25, 07/07/2016)
Tôi thấy việc thành lập Cảnh sát du lịch tại các địa phương là nên làm, điều này giúp kiểm soát được hoạt động du lịch, hạn chế tình trạng khách du lịch Trung Quốc lộng hành như hiện nay. Trả lại môi trường du lịch tại các điểm Miền Trung...
trang : (09:04, 07/07/2016)
Tôi kiến nghị đừng vì phát triển ngành du lịch mà để cho người Trung Quốc lộng hành ngay trên đất nước Việt nam. Nhà nước phải trừng trị những đối tượng xấu này ngay.
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm