Khách Việt Nam đến Campuchia đông nhất thế giới

(Tổ Quốc)-Theo số liệu vừa công bố của Cục thống kê và kế hoạch, Bộ Du lịch Campuchia, Việt Nam đang là nước đứng đầu các nước về lượng khách du lịch đến Campuchia mỗi năm.

Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 - 22:48
Khách Việt Nam đến Campuchia đông nhất thế giới - ảnh 1Angko Wat, một trong những điểm đến hút khách nhất Campuchia (Ảnh: luxurycruisemekong)

 

Với vị trí địa lý gần gũi, giao thông thuận tiện, Việt Nam tiếp tục là nước có lượng khách du lịch đông nhất đến Campuchia.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm nay, Campuchia đón 2,36 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Việt Nam là nước đứng đầu trong số 10 nước có lượng khách du lịch đến Campuchia đông nhất, với gần 462 nghìn lượt khách. Xếp thứ hai là Trung Quốc với gần 379 nghìn lượt khách, Hàn Quốc là 193 nghìn lượt khách.

Được biết, trong 2015, Campuchia đón gần 4,8 triệu lượt khách quốc tế, mang lại doanh thu hơn 3 tỷ đôla Mỹ và đóng góp khoảng 20% Tổng sản phầm quốc nội (GDP). Campuchia được nhiều du khách quốc tế biết đến với hai di sản thế giới là quần thể di tích Angkor Wat được xây dựng từ thế kỷ 12 và ngôi đền cổ Preah Vihear được xây dựng từ thế kỷ 11./.

Thảo Linh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817