Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí
(Tổ Quốc) - Trong ngày mở cửa chính thức đón khách tham quan tại Nhà hát Lớn Hà Nội (7/9) ngoài giới thiệu về lịch sử và kiến trúc nhà hát thì trong không gian tham quan khách du lịch còn được biết đến những mẫu vật liệu xây dựng và trang trí nhà hát từ đầu thế kỷ XX
Minh Khánh - / Thứ Bảy, ngày 09/09/2017 - 08:16
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 1  Sáng ngày 7/9 Nhà Hát Lớn Hà Nội đã chính thức mở cửa đón du khách vào tham quan và thưởng thức nghệ thuật, Đến dự và chứng kiến sự kiện này có hai Thứ trưởng Bộ VHTTDL: Đặng Thị Bích Liên và Vương Duy Biên.
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 2Trong chuyến tham quan du khách sẽ được giới thiệu về lịch sử và những kiến trúc đặc biệt của Nhà hát có tuổi đời hơn 80 năm.
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 3
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 4Những dấu tích lịch sử từ thời chiến tranh vẫn đượ cgiữ lại nguyên vẹn.
Trong ảnh là vết đạn bắn vào Nhà hát vào mùa đông năm 1946
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 5 Đặc biệt, du khách sẽ có cơ hội tham quan  không gian trưng bày các tư liệu, ảnh cổ chụp nhà hát và các sự kiện diễn ra bên trong và bên ngoài Nhà hát Lớn.
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 6Những bức ảnh cổ gắn liền với những dấu mốc lịch sử của Nhà hát Lớn Hà Nội.
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 7 Nhiều du khách đến từ xa cũng không khỏi lạ lẫm và trầm trồ trước những hiện vật lịch sử gắn liền với tuổi đời của Nhà Hát.
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 8 Gạch xây nhà hát, mỗi mẫu có dập dòng chữ "MAXGLEMENT HA NOI".
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 9Đá lợp mái Nhà hát Lớn được khai thác từ Lai Châu
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 10Một số kiểu hoa văn bằng kẽm trên mái Nhà hát Lớn, mẫu giữ lại khi tiến hành tháo dỡ trùng tu năm 1996, đã bị nứt gãy
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 11Mẫu đá hoa văn lát sàn tại Phòng gương và mẫu đá granit lát vỉa hè.
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 12Những bức tranh treo tại triển lãm còn giới thiệu thêm được cho du khách biết đến những chi tiết kiến trúc đặc biệt của Nhà hát từ trên mái đến những góc khuất của tòa nhà.
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 13Mẫu hoa văn đặc biệt bằng gốm trên tường bên ngoài nhà hát.
Khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội qua các mẫu vật liệu, trang trí - ảnh 14 Được biết, Tour tham quan Nhà hát Lớn “lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống” sẽ hoạt động vào 10h sáng các ngày thứ 2 và thứ 5 mỗi tuần với thời lượng 90 phút. Giá vé cho mỗi khách là 400.000 đồng với lượng du khách cho mỗi chương trình không vượt quá 250 người. Riêng đối tượng là học sinh, sinh viên, đối tượng chính sách… giá vé được ưu đãi giảm 50% là: 200.000 VNĐ./

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại