Khánh Hòa: Phạt 41 triệu đồng với khách sạn vi phạm lỗi về giá

(Tổ Quốc)-Theo báo cáo của Sở Tài chính Khánh Hòa về kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Sở này đã xử phạt hành chính đối với khách sạn Bờ Biển Seaside II vì vi phạm các lỗi về giá.

Lâm Minh - / Thứ Năm, ngày 16/02/2017 - 10:49
Khánh Hòa: Phạt 41 triệu đồng với khách sạn vi phạm lỗi về giá  - ảnh 1Du khách quốc tế du lịch tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Ảnh minh họa: Báo Khánh Hòa)

Theo đó, từ ngày 23/1 đến 9/2/2017, đoàn kiểm tra liên ngành về giá do Sở Tài chính chủ trì đã tiến hành kiểm tra 21 khách sạn từ 3 sao trở xuống, trong đó có 20 khách sạn kiểm tra theo kế hoạch và 1 khách sạn kiểm tra đột xuất.

Cụ thể, tại khách sạn Bờ Biển Seaside II, đoàn kiểm tra đã thanh tra đột xuất theo phản ánh của khách hàng qua đường dây nóng của Sở Tài chính vào mùng 3 Tết. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện nhiều sai phạm và đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định xử phạt vi phạm với số tiền 41 triệu đồng với các lỗi như: không niêm yết giá dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết; bán cao hơn giá niêm yết đối với dịch vụ thuộc danh mục kinh doanh có điều kiện. Đoàn cũng đã thu hồi số tiền hơn 2,7 triệu đồng và trả lại cho khách hàng vì khách sạn đã thu cao hơn giá niêm yết.

Ngoài trường hợp này, theo báo cáo của Sở Tài chính Khánh Hòa, có 9/21 khách sạn thực hiện đúng quy định về kê khai giá trong dịp Tết với mức tăng thấp nhất 15% và cao nhất 162%. Nhìn chung, các khách sạn đều chấp hành pháp luật về giá, tuy nhiên vẫn còn có một số lỗi như việc niêm yết bảng giá tại các buồng phòng chưa đầy đủ, đoàn kiểm tra đã yêu cầu lãnh đạo khách sạn khắc phục ngay.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong dịp Tết Nguyên đán 2017, toàn tỉnh đón 175.208 lượt khách lưu trú (tăng hơn 9% so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế đạt 47.123 lượt, tăng 30%; tổng doanh thu du lịch đạt 366 tỷ đồng (tăng gần 19% so với cùng kỳ). Trong tháng 1, ngành du lịch toàn tỉnh Khánh Hòa đã đón 125.000 lượt khách quốc tế đến lưu trú, tăng hơn 23% so với cùng kỳ./.

Thảo Linh (t/h)Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm