Khoảng 343 triệu lượt người Trung Quốc đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán
(Tổ Quốc)-Ngày càng có nhiều người Trung Quốc đi du lịch trong và ngoài nước trong dịp Tết Nguyên đán.
Chủ Nhật, ngày 05/02/2017 - 21:58
Theo Global Times, CNTA ước tính khoảng 343 triệu lượt người đi du lịch trên toàn quốc trong dịp Tết năm nay. Từ Tây Hồ ở Hàng Châu đến Thiếu Lâm Tự ở Hà Nam, các điểm du lịch nổi tiếng ở quốc gia đông dân nhất thế giới đều ken đặc người trong những ngày Tết Nguyên Đán.
Theo dữ liệu của Cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc (CNTA), tính riêng trong ngày đầu năm mới, hơn nửa triệu người đã đến hồ Tây, tăng 22,83% so với năm ngoái. Còn theo CNTA cho biết chỉ tính riêng mồng 1 Tết, lượng khách du lịch trên toàn Trung Quốc đạt 65,2 triệu người với tổng doanh thu đạt 76 tỷ nhân dân tệ (11,1 tỷ USD).
Khoảng 343 triệu lượt người Trung Quốc đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán  - ảnh 1
Từ chiều mồng 1 Tết, người dân đã kéo về khu vực Miếu Thành Hoàng - Dự Viên ở Thượng Hải gây nên cảnh tượng đông đúc, chen lấn. Ảnh: 163, Zing

Trang kinh tế của tờ Les Echos vừa có bài viết “Tầng lớp trung lưu Trung Quốc làm thay đổi bản đồ du lịch thế giới”. Dự báo, trong dịp Tết Nguyên đán này, Thái Lan sẽ đón khoảng 240.000 lượt du khách Trung Quốc, trong khi Hàn Quốc đón khoảng 140.000 lượt. Đặc biệt, có khoảng 80% du khách đăng ký thuê khách sạn ở bãi biển Nha Trang của Việt Nam là người Trung Quốc.
Giới chuyên gia nhận định Trung Quốc đã trở thành đầu tàu thúc đẩy ngành du lịch thế giới. Năm 2016, có khoảng 122 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài và chi tiêu khoảng 110 tỷ USD. Đa số họ đến Hong Kong, Ma Cao và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) vì không cần hộ chiếu.
Theo một nghiên cứu của tờ "The Economist", cùng với việc thu nhập gia tăng, nhiều người Trung Quốc sẵn sàng thực hiện các chuyến du lịch tốn kém hơn và tới những nơi xa hơn.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm