Lâu đài ma cà rồng Transylvania mở cửa đón khách vào đêm Halloween
(Tổ Quốc)-Với mong muốn mang lại cho du khách trải nghiệm chân thực và rùng rợn nhất, lần đầu tiên lâu đài Transylvania mở cửa đón khách qua đêm kể từ năm 1948, theo Dailymail.
Thứ Tư, ngày 19/10/2016 - 10:12
Đây là ý tưởng của trang web Airbnb đưa ra nhân dịp lễ Halloween năm nay. Mọi chi tiết trong trải nghiệm đặc biệt đều được mô phỏng theo cuốn tiểu thuyết này, từ bữa ăn thịnh soạn cho tới ánh nến huyền ảo.Du khách sẽ được phục vụ bữa tối với rượu vang hảo hạng trước khi có một giấc ngủ theo phong cách ma cà rồng trong những chiếc quan tài.
Lâu đài ma cà rồng Transylvania mở cửa đón khách vào đêm Halloween - ảnh 1
Ảnh: Getty
Bên cạnh đó, du khách cũng phải tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt của Airbnb: Không mang theo tỏi hoặc đồ vật bằng bạc khi bước vào lâu đài, bởi đây đều là những thứ mà Dracula vô cùng khiếp sợ.
Đại diện nhà tổ chức cho biết ý tưởng của dự án qua đêm tại lâu đài ma cà rồng vào đúng dịp lễ Halloween xuất phát từ mong muốn mang lại cho du khách trải nghiệm chân thực và rùng rợn nhất.
Lâu đài ma cà rồng Transylvania mở cửa đón khách vào đêm Halloween - ảnh 2
Ảnh: Peter Guenzel
Lâu đài Transylvania được xem như là một trong những công trình nổi tiếng nhất của kiến trúc thời Trung cổ của Romania, được du khách khắp nơi trên thế giới biết đến với cái tên “Lâu đài Dracula” – “ Lâu đài Ma cà rồng” cùng hơn 630.000 lượt khách mỗi năm.
Với tổng cộng 17 phòng, lâu đài cũng là một trong những vật sở hữu đắt tiền nhất của đất nước Romania, với giá trị bất động sản cỡ khoảng 140 triệu USD. Lâu đài Bran bỗng trở nên nổi tiếng sau khi Bram Stocker viết cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của ông “Dracula”, trong đó nhân vật chính là Bá tước Dracula – Ma cà rồng của xứ Transylvania.
Lâu đài ma cà rồng Transylvania mở cửa đón khách vào đêm Halloween - ảnh 3
Ảnh: Peter Guenzel
Nơi đây được tin rằng là nơi bá tước khát máu Vlad III của Wallachia (thường được biết đến với tên bá tước khát máu Dracula) bị giam giữ trong vòng 7 năm trong ngục tối sau khi bị phế truất vào năm 1462 cùng với những câu chuyện rùng rợn, đau thương lưu truyền đến ngày nay khiến nhiều người rùng mình, ớn lạnh.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817