Lễ hội chim hót truyền thống tại Thái Lan
(Tổ Quốc)-Lễ hội chim hót vừa diễn ra hôm 20/9 tại tỉnh Narathiwat, miền nam Thái Lan thu hút sự tham gia của hơn 1.000 chú chim
Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 - 19:15
Hàng năm, những người yêu thích chim cảnh từ một số quốc gia Đông Nam Á tụ họp tại Lễ hội chim hót Thái Lan để chọn ra chú chim có giọng hót hay nhất.
Năm nay, lễ hội chim hót vừa diễn ra hôm 20/9 tại tỉnh Narathiwat miền nam Thái Lan thu hút sự tham gia của hơn 1.000 chú chim, trở thành một sự kiện hấp dẫn rất nhiều người địa phương và du khách.
Lễ hội chim hót truyền thống tại Thái Lan - ảnh 1
Hàng ngàn chú chim cảnh tụ họp tại lễ hội - Ảnh: AFP

Hàng ngàn chú chim cảnh đã theo chân chủ nhân từ Thái Lan, Malaysia, Singapore… tụ họp tại lễ hội, những mong được trở thành chú chim có giọng hót hay nhất.
Những con chim được đặt trong lồng tre trang trí công phu và bao phủ bởi mảnh vải nhiều màu sắc. Khi cuộc thi bắt đầu, những chiếc lồng được kéo cao lên và mỗi con chim sẽ có một khoảng thời gian để gây ấn tượng với ban giám khảo.
 
Lễ hội chim hót truyền thống tại Thái Lan - ảnh 2
Tiếng hót được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí - Ảnh: AFP

Tiếng hót được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như giai điệu, độ cao, khả năng điều chỉnh âm điệu, sức bền… Giới hạn thời gian được tính từ lúc một chiếc bát nhỏ nổi trên mặt nước cho đến khi chìm xuống.
Lễ hội chim hót truyền thống tại Thái Lan - ảnh 3Hàng ngàn chú chim cảnh đã theo chân chủ nhân từ Thái Lan, Malaysia, Singapore...đến dự thi - Ảnh: AFP
Tiêu chí ban giám khảo đặt ra đối với giọng hót hay nhất là phải đảm bảo âm lượng và thanh điệu đạt chuẩn. Ban giám khảo gồm những chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực này sẽ lắng nghe một cách vô cùng cẩn thận tiếng hót của từng chú chim dựa trên giai điệu, sự rõ ràng, độ cao, độ trong. Thậm chí họ còn đếm cả số tiếng hót của chú chim.
Người thắng cuộc sẽ nhận được danh hiệu và khoản tiền thưởng tương đối lớn, cao nhất là 1 triệu Bạt (khoảng 700 triệu đồng).

Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm