Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế lần đầu tiên tại VITM 2017

(Tổ Quốc)-Liên hoan Ẩm thực đường phố quốc tế sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Hội chợ VITM năm 2017.

Lâm Minh - / Thứ Ba, ngày 24/01/2017 - 06:00

Đây là một trong hai nét mới của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2017 diễn ra từ 6/4-9/4/2017 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE Hanoi. Tại cuộc họp báo diễn ra chiều 23/1, Ban tổ chức Hội chợ VITM năm 2017 cho biết, do mặt bằng tổ chức tại Trung tâm ICE Hanoi tương đối hạn chế, tổng số gian hàng tại VITM Hanoi 2017 ước đạt 450 gian hàng. Số lượng gian hàng ít hơn so với 2016 đã mang đến không ít khó khăn, áp lực cho BTC khi nhu cầu đăng ký tham gia gian hàng cao hơn so với năm trước.

Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế lần đầu tiên tại VITM 2017 - ảnh 1Ban tổ chức công bố kế hoạch Hội chợ VITM Hà Nội 2017

VITM Hà Nội 2017 sẽ có sự tham gia của trên 600 DN, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 43 tỉnh thành trong cả nước và từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hội chợ năm nay sẽ có chủ đề “Hà Nội- Điểm đến của du lịch Việt Nam”, các hình ảnh, tài liệu và các sản phẩm du lịch của Thủ đô sẽ được giới thiệu, quảng bá trên các kênh truyền thông trước, trong và sau hội chợ. Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: “Hà Nội là trung tâm du lịch của cả nước, là điểm đến hàng đầu trong khu vực. Thời gian qua, du lịch Hà Nội đang có những bước chuyển mạnh mẽ. Hưởng ứng chương trình, kế hoạch về phát triển du lịch do Sở Du lịch Hà Nội triển khai, Hội chợ VITM Hà Nội 2017 sẽ tập trung quảng bá cho du lịch Thủ đô”.

Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế lần đầu tiên tại VITM 2017 - ảnh 2Hội chợ VITM 2017 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE (Ảnh: gialongadv)

Hội chợ VITM năm nay sẽ có hai nét mới. Thứ nhất là hoạt động B2B, Ban tổ chức VITM Hà Nội 2017 sẽ mời 03 đoàn Buyers từ Mỹ, Nhật và Tây Âu. Mỗi đoàn gồm lãnh đạo đại diện 15 hãng lữ hành lớn đang quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Thứ hai, Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế sẽ lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ. Theo ông Vũ Thế Bình cho hay, Việt Nam được vinh danh là một trong những quốc gia có ẩm thực đường phố nổi tiếng thế giới, tuy nhiên lại chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức các Liên hoan ẩm thực tầm cỡ quốc tế. Do vậy, đây là cơ hội để Việt Nam học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế. Liên hoan sẽ có sự tham gia của hàng chục đầu bếp quốc tế nổi tiếng từ các nước: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Phillippines, Lào, Campuchia, Myanmar, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pakistan và Đài Loan.  “Đây là một nét mới của Hội chợ VITM năm nay, bên cạnh việc mua bán tour thường thấy. Để tổ chức đảm bảo chuyên nghiệp, thành công và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi hạn chế các gian hàng ở mức nhất định, chỉ khoảng 50 gian. Các đoàn quốc tế chỉ là chất xúc tác, cái chính vẫn là Việt Nam” – ông Bình cho hay.

Ban tổ chức kỳ vọng, lượng khách tham quan tại VITM Hà Nội 2017 ước đạt trên 60 nghìn lượt với trên 3 nghìn DN, đơn vị kinh doanh, hoạt động trong ngành du lịch./.

 

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm