Louvre mở cửa trở lại sau vụ tấn công lính gác
(Tổ Quốc) -Viện bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp) đã mở cửa đón khách trở lại 24 giờ sau vụ tấn công lính gác hôm 3/2.
Chủ Nhật, ngày 05/02/2017 - 14:50
Trước đó, sáng 3/2 theo giờ địa phương, một nhân viên an ninh tại Viện bảo tàng Louvre đã nổ súng bắn trọng thương một đối tượng khả nghi cầm 2 con dao dài 40cm, mang theo một vali, tìm cách xông vào bảo tàng và tấn công lính gác. Bảo tàng đã tạm thời đóng cửa trong khi cảnh sát tiến hành sơ tán an toàn hàng trăm khách tham quan.
Louvre mở cửa trở lại sau vụ tấn công lính gác - ảnh 1
Bảo tàng Louvre mở cửa hoạt động trở lại. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới, Trưởng công tố thành phố Paris cho biết nghi can trên là một nam thanh niên 29 tuổi, người Ai Cập, đã từ Dubai tới Paris hôm 26/1 sau khi được cấp thị thực du lịch 1 tháng.
Louvre là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, nơi trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 13 cho tới giữa thế kỷ 19. Với diện tích 210 ngàn mét vuông, Louvre trưng bày 35.000 trên tổng số 380.000 hiện vật.
Trong bộ sưu tập của bảo tàng Louvre hiện nay có những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của lịch sử nghệ thuật như: Tượng thần Vệ Nữ, Tượng thần chiến thắng Samothrace, Mona Lisa, Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân, cùng các hiện vật giá trị về những nền văn minh cổ, như phiến đá ghi bộ luật Hammurabi, tấm bia Mesha. Năm 2008, Louvre đón 8,5 triệu lượt khách, giữ vị trí địa điểm thu phí được viếng thăm nhiều nhất Paris, đồng thời cũng là bảo tàng thu hút nhất trên thế giới.
Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm