Miễn phí tham quan bảo vật hoàng cung triều Nguyễn trong tháng 12
(Tổ Quốc)-Nhằm hưởng ứng “Tuần lễ vàng du lịch tại Khu di sản Huế”, du khách sẽ được tham quan Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế miễn phí trong tháng 12/2016, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết
Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 - 16:07
Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế là nơi lưu giữ nhiều Cổ vật Hoàng cung triều Nguyễn - những vật biểu trưng cho quyền lực tối cao của hoàng đế và triều đại.
Miễn phí tham quan bảo vật hoàng cung triều Nguyễn trong tháng 12 - ảnh 1
Ảnh: Dân trí
Tiêu biểu là kim bảo, ngọc tỷ, kim sách, bảo kiếm. Ngoài ra, những đồ tự khí và vật dụng làm bằng các chất liệu quý hiếm cũng được trưng bày tại bảo tàng. Đây đều là những đồ vật phản ánh đời sống sinh hoạt, nghi lễ cung đình triều Nguyễn được lưu truyền qua nhiều đời.
Miễn phí tham quan bảo vật hoàng cung triều Nguyễn trong tháng 12 - ảnh 2
Ảnh: Dân trí
Đặc biệt trong dịp này tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế có 2 chuyên đề trưng bày mới rất thu hút người xem là “Bảo vật Hoàng cung” và “Điêu khắc Chăm”.
Ở “Bảo vật Hoàng cung”, 64 bảo vật hoàng cung triều Nguyễn cực kỳ quý giá về chất liệu như vàng, bạc, ngọc được xem như là “linh hồn” của kho báu cha ông với mũ miện, kiếm, ấn, sách vàng… lần đầu tiên quay về cố hương Huế sau 71 năm bảo quản kỹ ở Hà Nội và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.
Miễn phí tham quan bảo vật hoàng cung triều Nguyễn trong tháng 12 - ảnh 3
Ảnh: Dân trí
Trong bộ trưng bày “Điêu khắc Chăm” với nhiều cổ vật Chăm được khai quật, sưu tầm tại Kinh đô Huế, Trà Kiệu – Quảng Nam, Tháp Mẫm – Bình Định những năm đầu thế kỷ 20. Các cổ vật Chăm như Tháp Mẫm – Bình Định có niên đại từ khoảng thế kỷ VII đến XIV/XV có giá trị cao về mặt lịch sử, mỹ thuật.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm