Miễn vé tham quan di tích Huế cho du khách Việt trong ngày 2/9
(Tổ Quốc)-“Tuần lễ Vàng Du lịch tại di sản Huế” từ ngày 2-8/9/2016 do Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế tổ chức  nhằm chào mừng kỷ niệm 71 năm Quốc khánh CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016).
Thứ Ba, ngày 30/08/2016 - 15:17
Trong ngày 2/9/2016 các điểm di tích cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí cho người Việt Nam tham quan nhân dịp Quốc khánh, thời gian mở cửa từ 7-17h.
Theo thông tin từ Trung tâm bảo tồn Di tích cố đô Huế, trong tuần lễ vàng du lịch tại di sản Huế từ ngày 2 đến 8/9, du khách đến thăm di tích Huế sẽ được hưởng các ưu đãi: Miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị và cung An Định khi mua vé tuyến 3 điểm Hoàng cung-lăng Minh Mạng-lăng Khải Định. Miễn vé tham quan các điểm còn lại (lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, điện Hòn Chén và cung An Định) khi mua vé tuyến 4 điểm (Hoàng cung-lăng Minh Mạng-lăng Tự Đức-lăng Khải Định), vé tuyến có giá trị trong 2 ngày; giảm 50% giá vé tham quan di tích cho các đoàn sinh viên trong và ngoài tỉnh (phải có giấy xác nhận của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho các đoàn có đăng ký).
Miễn vé tham quan di tích Huế cho du khách Việt trong ngày 2/9 - ảnh 1
Các điểm di tích cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí cho người Việt Nam tham quan trong ngày 2/9 - Ảnh: VGP

Bên cạnh đó, du khách đến thăm di tích Huế sẽ được miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn từ 20 khách trở lên; giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (từ 10h00-10h40 và từ 15h00-15h40 hằng ngày); giảm 15% giá dịch vụ chụp ảnh cung đình trong Đại Nội, lăng Tự Đức; tặng 1 kiểu ảnh chụp khổ A3 in trên lụa có trị giá 100.000 đồng cho đoàn khách từ 8 khách trở lên khi vào thăm Đại Nội (chụp và lấy ảnh ngay tại cổng Ngọ Môn); giảm 10% giá vé dịch vụ xe điện Hoàng Cung của Công ty Hoàng Thành và phục vụ nước uống miễn phí cho khách đi xe; giảm 10-15% đồ uống tại Không gian Lầu Tứ Phương Vô Sự, tại các cơ sở dịch vụ văn hóa: Cung Trường Sanh (Đại Nội, Huế), tại 145 Phan Đình Phùng (Café Nền cũ) và Cơ sở 79 Nguyễn Chí Diểu (Không gian văn hóa Lục Bộ) cho du khách đến sử dụng dịch vụ khi cầm theo vé tham quan các điểm di tích Huế trong tuần này. Đặc biệt, các du khách đi tuyến bay Đà Lạt-Huế sẽ được giảm 50% vé tham quan di tích Huế.

Đặc biệt, đến với "Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế" đợt này, du khách có cơ hội được xem tái hiện các nghi thức cung đình: Lễ Đổi gác tại Ngọ Môn, biểu diễn Tiểu Nhạc tại sân Điện Thái Hòa, Trường lang Tử Cấm thành và Vườn Cơ Hạ, biểu diễn Đại Nhạc tại sân Thế Miếu, biểu diễn Ca Huế tại Cung Trường Sanh./.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm