Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy
(Tổ Quốc) - Một buổi sáng tinh mơ của mùa hè,  những con phố Hà Đông (Hà Nội) được bao phủ một màu đỏ khi  cây lộc vừng bắt đầu nở và rụng đầy trên vỉa hè, mặt nước.
Minh Khánh - / Thứ Sáu, ngày 30/06/2017 - 08:18
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 1Cứ mỗi năm, vào dịp đầu hè, cây lộc vừng của con phố Lương Văn Can ( mới) - Hà Đông - Hà Nội lại nở rộ và rụng đầy phố vào sáng sớm.
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 2Hoa lộc vừng thường nở vào mùa thu, có hương thơm dịu nhẹ. Còn vào mùa hè, hoa nở ít và ngắn ngày hơn nhưng màu hoa lại thắm sắc hơn nhờ những cơn nắng hạ gay gắt.
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 3 Lộc vừng là loài hoa bé li ti, cánh mỏng như râu và đầu điểm đốm trắng.
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 4Nằm trong những loại cây cảnh quý "Sanh, Sung ,Tùng, Lộc", trong đó thì Lộc chính là Lộc Vừng.
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 5Cây Lộc Vừng mang nhiều ý nghĩa khác nhau và được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn là cây để trồng cạnh nhà, với ý nghĩa đem lại sự may mắn tài lộc về cho gia chủ.
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 6Thời điểm đẹp nhất của lộc vừng là vào ban đêm. Sáng hôm sau, hoa sẽ rụng xuống và trải thảm dưới gốc cây.
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 7 
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 8Bên hiên nhà vào sáng tinh mơ.
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 9 hoặc bồng bềnh trên mặt nước.
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 10Hoa lộc vừng nở rộ rụng đầy hai bên đường Chợ Hà Đông vào sáng sớm.
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 11Theo một người dân thường xuyên tập thể dục gần đó, lộc vừng đã đỏ rực được hơn một tuần nay. Mỗi buổi sáng, cây lại rụng hết hoa để nhường chỗ cho nụ mới.
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 12Con đường Lê Lợi - Hà Đông buổi sáng đẹp như một bức tranh với những cánh hoa đan xen vào nhau tạo thành một thảm đỏ dưới gốc cây.
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 13 
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 14 Hai bên đường tại Hồ Văn Quán cũng được trồng khá nhiều cây Lộc vừng tạo nên khung cảnh nên thơ cho cảnh hồ.
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 15
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 16Hoa Lộc vừng rủ xuống, lãng mạn như một tấm màn thiên nhiên.
Ngắm Hoa Lộc vừng trải thảm đỏ lộng lẫy - ảnh 17

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại