Ngành “công nghiệp không khói” Cuba đạt doanh thu hơn 1,2 tỷ USD
(Tổ Quốc)-Đảo quốc Cu ba đã đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch trong 10 tháng đầu năm 2016
Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 - 10:56
Du lịch là ngành đem lại nguồn thu ngoại tệ lớn thứ hai cho nền kinh tế Cuba, sau ngành dịch vụ xuất khẩu chuyên gia và kỹ thuật viên.
Mới đây, văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia (ONEI) của Cuba thông báo doanh thu từ ngành du lịch tại đảo quốc Caribe đã tăng 15% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2015, đạt hơn 1,2 tỷ USD.
ONEI cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, Cuba đã đón 2,1 triệu lượt khách, chủ yếu từ Canada, cộng đồng người Cuba ở nước ngoài và khách du lịch Mỹ.
Ngành “công nghiệp không khói” Cuba đạt doanh thu hơn 1,2 tỷ USD - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: viconsortium.com)

Đầu tháng 10 vừa qua, Bộ Du lịch Cuba cho biết đảo quốc này đã đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch, so với ước tính 3,7 triệu lượt tới tháng 12 của năm 2016.
Phát biểu tại hội thảo ở thủ đô La Habana trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Cuba 2016, Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), ông Taleb Rifai nhấn mạnh đảo quốc Caribe này là “minh chứng cho những điều ta có thể làm khi có quyết tâm chính trị để phát triển ngành du lịch một cách thịnh vượng và bền vững, với ý thức và trách nhiệm với môi trường, với nhân dân và Cuba đang có lẽ phải của lịch sử."

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm