Ngành Du lịch đặt mục tiêu đón khách vượt kế hoạch 11,3%

(Tổ Quốc)-Theo Tổng cục Du lịch, dự kiến năm 2016, ngành du lịch sẽ đón và phục vụ khoảng 9,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt kế hoạch 11,3% (so với kế hoạch ban đầu là 8,5 triệu lượt khách quốc tế) và 60 triệu khách nội địa.

Thứ Tư, ngày 12/10/2016 - 11:28

Để thực hiện thành công mục tiêu này,  ngành Du lịch phấn đấu tiếp tục duy tì tốc độ tăng trưởng về khách du lịch quốc tế và nội địa đã đạt được trong thời gian qua. Như đã đưa tin, trong 9 tháng qua, ngành du lịch đã “gặt hái” được nhiều kết quả khá ấn tượng. Tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong 9  tháng qua đạt 7.265.000, tăng 25 % so với cùng kỳ năm 2015. Khách du lịch nội địa trong 9 tháng đầu năm 2016 đạt 48,8 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 291.161 tỷ đồng, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2015.

Ngành Du lịch đặt mục tiêu đón khách vượt kế hoạch 11,3% - ảnh 1Tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong 9  tháng qua đạt 7.265.000, tăng 25 % so với cùng kỳ năm 2015 (Ảnh: Baodansinh)

Ngoài ra, trong 3 tháng cuối năm, ngành du lịch sẽ tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp thu, hoàn thiện Dự án Luật Du lịch (sửa đổi) sau khi Quốc hội cho ý kiến; Tổ chức quán triệt, phổ biến, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển Du lịch; Tập trung triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Thủ tướng tại Hội nghị toàn quốc về phát triển Du lịch; Xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trong lĩnh vực Du lịch; Phát động Chương trình tuyên truyền, vận động xã hội thực hiện Bộ quy tắc ứng xử; tăng cường công tác quản lý nhà nước về lữ hành và hoạt động của hướng dẫn viên; tăng cường phối hợp, tổ chức hiệu quả các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; tăng cường công tác quản lý điểm đến du lịch; tăng cường hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Cũng trong 3 tháng cuối năm năm 2016, ngành Du lịch sẽ tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2016, chuẩn bị các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2017; Trình Bộ trưởng Đề án tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF, Hội chợ Du lịch quốc tế Travex và tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018, 2019, 2020; Triển khai thực hiện Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về nghề Du lịch trong ASEAN.

Bên cạnh đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Du lịch trong những tháng cuối năm là hỗ trợ các tỉnh Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của Formosa; xây dựng sản phẩm đặc thù, tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, tính toán hỗ trợ thiệt hại. Đây cũng là thời điểm hoàn thành bước một công tác chấn chỉnh, nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú giai đoạn 1-2016.

Trước đó, trong buổi làm việc chiều 10/10 với Tổng cục Du lịch, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao những kết quả ngành Du lịch đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là lượng khách tăng trưởng ấn tượng trong 9 tháng đầu năm 2016. Đặc biệt, với chiến dịch kiểm tra, rà soát chất lượng dịch vụ lưu trú, Bộ trưởng nhận định, sự vào cuộc của Tổng cục Du lịch trong việc triển khai đề án thời gian qua đã tạo nên hiệu ứng tốt, đưa chủ trương đi vào cuộc sống và được cuộc sống tiếp nhận. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo, Tổng cục Du lịch trong thời gian tới tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn, quyết tâm đưa việc kiểm tra, rà soát chất lượng cơ sở lưu trú ở các địa phương thành nề nếp, thường xuyên./.

Lâm Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm