Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ
(Tổ Quốc)- “Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ” diễn ra hôm 24/9 tại TP Cần Thơ diễn ra nhằm hưởng ứng ngày Du lịch thế giới (27/9).
Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 - 11:12
Đây là lần thứ 5 liên tục, Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái của địa phương. Ngày hội là một nét văn hoá đặc trưng của vùng đất Phong Điền với du khách trong nước và quốc tế.
Ngày hội bao gồm các hoạt động nổi bật như: Trung bày tác phẩm nghề thuật trái cây ngon, trang trí giỏ quà trái cây ngon đẹp mắt để phục vụ khách du lịch, hội thi trưng bày các món ăn ngon và trình diễn các loại bánh dân gian, trưng bày các gian hàng quảng bá xúc tiến du lịch, biểu diễn đời cai tài tử, hội chợ hàng Việt về nông thôn, đua ghe chèo, các trò chơi dân gian…
Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ - ảnh 1
Rất đông người dân và du khách khắp nơi về dự lễ hội - Ảnh: Dân trí

Với mục tiêu phát triển du lịch sinh thái gắn với phát triển vườn cây ăn trái và tham quan di tích lịch sử, những năm qua Phong Điền đã từng bước đẩy mạnh các hoạt động kết nối tuor, tuyến; giới thiệu nông sản, ẩm thực truyền thống, làng nghề và các điểm tham quan du lịch hấp dẫn.
Ông Lê Minh Sơn, Phó giám đốc Sở VHTT&DL TP Cần Thơ cho biết: Chuỗi hoạt động của ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ là dịp để ngành du lịch thành phố giới thiệu sản phẩm du lịch, đặc biệt là điểm nhấn du lịch sinh thái của thành phố đến du khách trong và ngoài nước.
Huyện Phong Điền với đặc thù là vùng sông nước, vùng chuyên canh cây trái với nhiều loại cây trồng mang lại kinh tế cao, đặc biệt là giống dâu Hạ Châu ngon ngọt đặt sản chỉ có ở vùng đất Phong Điền. Đến nay, với nhiều lợi thế và địa thế, huyện Phong Điền đã có hơn 40 điểm du lịch, trong đó 14 điểm du lịch về nguồn, ngoài ra hàng còn nhiều điềm du lịch cộng đồng đang được cũng cố và mở rộng.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm